Trong bối cảnh tiếng Anh ngày càng trở lên quan trọng, các gia đình có xu hướng cho trẻ học tiếng Anh sớm, IELTS Junior. Đặc biệt là học sinh cấp 2, cấp 3, đây là thời điểm bước đệm cho con chuẩn bị tiến vào ngưỡng cuộc đời. 

Việc học IELTS Junior giúp con sẵn sàng cho những dự định, nhất là nhu cầu săn học bổng hay cơ hội học tập trong môi trường quốc tế. Một lộ trình học rõ ràng và hiểu biết đầy đủ về IELTS là vô cùng cần thiết. Cùng xem những thông tin chi tiết dưới đây:

IELTS Junior là gì?

Trước khi tìm hiểu về IELTS Junior, bạn cần biết vậy IELTS là gì? IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System, được hiểu là hệ thống bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh. Đến nay, IELTS đã được toàn thế giới công nhận và vẫn được tổ chức đều đặn bởi ESOL thuộc Đại học Cambridge, British Council và tổ chức IDP (Úc).

IELTS Junior là gì? Tổng hợp sách học IELTS Junior cho học sinh
IELTS Junior là gì? Tổng hợp sách học IELTS Junior cho học sinh

 

IELTS Junior là cách gọi chung cho việc ôn luyện IELTS dành cho học sinh cấp 2, cấp 3. Nói cách khác đó là dạng học IELTS cho thiếu niên, ngay cả khi bạn chưa thực sự cần đến chứng chỉ. Với hình thức này, học sinh sẽ học theo lộ trình dài để nâng cao dần trình độ, nắm vững từ từ cơ bản đến kỹ năng nâng cao và cuối cùng là thành thạo tiếng Anh

IELTS Junior khác với IELTS thông thường ở đối tượng học tập. Cụ thể:

IELTS Junior thiếu niên: Lộ trình chậm rãi, giải quyết từng vấn đề; đảm bảo giúp các em có được kiến thức nền tảng để vận dụng ngôn ngữ; lộ trình học sát sao, kèm chặt từng bước; có nhiều hoạt động sôi nổi để các em hòa mình, vui vẻ thực sự

IELTS cho người lớn: Lộ trình đi kèm thời gian, đáp ứng mục tiêu band điểm; cải thiện lỗ hổng và phát huy điểm mạnh trong từng kỹ năng; hướng tới tự học và ý thức cá nhân cao; chủ yếu hướng tới kiến thức chuyên sâu, không có thời gian cho hoạt động ngoại khóa.

Vì sao nên luyện IELTS Junior cho học sinh cấp 2, cấp 3

Học tiếng Anh không bao giờ thừa: Tâm lý của nhiều bố mẹ hiện nay, việc học tiếng Anh như là tất yếu cho tương lai và phải sử dụng được ngôn ngữ để không thua kém so với cùng trang lứa. Thực tế, tiếng Anh là xu hướng tất yếu đi cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội. Phụ huynh cũng nên đầu tư cho con học IELTS Junior sớm, vừa nắm vững kiến thức cơ bản, vừa luyện tập thành thạo được tiếng Anh. 

IELTS Junior cho học sinh cấp 2, cấp 3
IELTS Junior cho học sinh cấp 2, cấp 3

Mục tiêu học bổng hoặc đi du học sớm: Nếu con bạn mong muốn có được học bổng sau khi kết thúc cấp 3 thì hãy bắt đầu học IELTS Junior ngay từ khi THPT. Hoặc nếu ý định du học thì cấp 2 cũng nên luyện và làm các bài IELTS Junior test.

Có nhiều thời gian để học và dung nạp tri thức từ từ: Thời điểm cấp 2, cấp 3 là lúc học sinh đang quen với việc học và chuyên tâm vào học. Đây cũng là lúc mà não bộ mở ra để nạp các loại tri thức. Vì vậy, học IELTS sớm giúp việc tiếp thu nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. 

Học tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu: Một trong những lỗi sai cơ bản khi mọi người bắt đầu học IELTS là phát âm và lỗi này rất khó sửa. Nhất là khi cách phát âm sai đó là gắn bó và trở thành thói quen khó bỏ. Việc phát âm sai gặp phải ở rất nhiều trường học, khiến sau này thí sinh gặp khó khăn ở cả kỹ năng nghe và nói. Việc học IELTS Junior giúp con học tiếng Anh chuẩn, tạo thành thói quen ngôn ngữ sớm, thuận tiện quá trình về sau.

Sách luyện IELTS Junior 

English Pronunciation in Use

Quyển sách chuyên về luyện phát âm dành cho học sinh, cải thiện yếu tố cơ bản trong giao tiếp. Học sinh hoàn toàn có thể tự luyện phát âm ngay tại nhà, đặc biệt là luyện giọng Anh Anh.

Bộ sách chia làm 3 cấp độ  ứng với trình độ từ Elementary, Intermediate đến Advanced. Nhìn chung đây là bộ sách IELTS Junior rất tuyệt vời bởi không chỉ đầy chủ kiến thức mà còn chi tiết từ phát âm, nhấn âm và cách nối âm. Bên cạnh đó, học sinh có thể làm bài thực hành sau khi học lý thuyết.

Oxford Word Skills Basic

Cuốn sách chuyên về các từ vựng được chia theo 80 Unit ứng với đa dạng chủ đề từ đời sống tới học thuật. Sách khá dễ học và thú vị bởi được minh họa tỉ mỉ và rất thu hút giúp nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Nhìn chung chúng hữu ích trong cả học IELTS Junior và tiếng Anh trên lớp.

English Grammar in Use – Raymond Murphy

Cuốn sách này còn có tên gọi vui là cuốn sách không bao giờ thừa. Mọi học sinh, sinh viên dù thi hay không thi IELTS đều cần nằm lòng ngữ pháp. Và quyển sách này giúp bạn tổng quát toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh trong tay với 145 chủ điểm. Các bài học được biên soạn rất rõ ràng từ giải thích, cách áp dụng, minh họa cho đến bài tập ghi nhớ. Dù bạn không học IELTS Junior thì cũng không nên bỏ lỡ.

Ngoài ra những cái tên như: English Vocabulary in Use Elementary, 4000 Essential English Words, Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum, Ship or Sheep của Ann Baker cũng vô cùng hữu ích. Thêm vào đó, học sinh có thể xem thêm chương trình IELTS Face Off Junior để thêm phần thú vị.

Hi vọng thông tin về IELTS Junior mà estudyme.com cung cấp hữu ích tới bạn. Chúc các bạn ôn thi đạt kết quả tốt nhất nhé!