Chúng ta đều biết, ngữ pháp IELTS là một trong những nền tảng quan trọng nhất đối với các thí sinh ôn luyện tiếng Anh. Cùng với vốn từ vựng và kỹ năng phát âm thì ngữ pháp luôn cần được trau dồi và nâng cao hàng ngày. Hôm nay, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn list sách học ngữ pháp IELTS hay nhất, phổ biến và cập nhật mới nhất. Chắc chắn những cuốn sách này sẽ giúp bạn học và luyện thi IELTS tốt hơn rất nhiều.

Cuốn sách Trọn bộ 25 chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

Chắc chắn đây sẽ là cuốn sách đầu tiên mà tất cả các bạn luyện thi IELTS phải đọc qua. Bạn là người mất gốc vừa bắt đầu học IELTS hay bạn muốn củng cố và luyện tập ứng dụng ngữ pháp IELTS, cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn.

Sách 25 chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người bắt đầu
Sách 25 chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người bắt đầu

 

“Trọn bộ 25 chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu” là cuốn sách bao gồm các bài học với 25 chủ điểm quan trọng nhất từ tất cả các thì khác nhau cũng như bao gồm các loại động từ, danh từ, mệnh đề quan hệ, các câu điều kiện… khác nhau. Mỗi bài học sẽ có phần lý thuyết đi kèm ví dụ, ứng dụng của các chủ điểm trong cả tiếng Anh thông thường và IELTS. Qua đó người đọc sẽ dễ dàng luyện tập với nhiều gợi ý dễ hiểu khác nhau.

Phía dưới các bài tập sẽ có đáp án giúp người đọc dễ dàng kiểm tra và rèn luyện thêm ngữ pháp IELTS của mình.

➡️➡️ Xem thêm những cuốn sách hay tại: Bộ sách học ielts

Cuốn sách English Grammar In Use

Đây là một trong những cuốn sách học ngữ pháp IELTS dành cho những người mới bắt đầu và muốn nắm chắc ngữ pháp của tác giả Raymond Murphy. Grammar In Use cũng rất phổ biến, thường xuyên được tái xuất bản nên bạn cũng dễ dàng mua được ở mọi hiệu sách.

Sách ielts english grammar in use
Sách ielts english grammar in use

 

Theo review thì đây là cuốn sách gối đầu giường của các thí sinh đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS. Cuốn sách được chia thành 145 chủ điểm thông dụng và bao gồm 16 chủ đề chính

 • Chủ đề 1: Present and past
 • Chủ đề 2: Present perfect and past
 • Chủ đề 3: Future tense
 • Chủ đề 4: Modals verb
 • Chủ đề 5: If and wish
 • Chủ đề 6: Passive voice
 • Chủ đề 7: Reported speech
 • Chủ đề 8: Questions and auxiliary verbs
 • Chủ đề 9: Ing and to
 • Chủ đề 10: Articles and nouns
 • Chủ đề 11: Pronouns and Determiners Relative clause
 • Chủ đề 12: Relative Clauses
 • Chủ đề 13: Adjective and adverbs
 • Chủ đề 14: Conjunctions and prepositions
 • Chủ đề 15: Preposition
 • Chủ đề 16: Phrasal verbs

Mỗi chủ đề bao gồm nhiều chủ điểm và có 2 phần: Phần 1 là lý thuyết, phần 2 là bài tập chi tiết và bài tập đi kèm để giúp người đọc dễ dàng áp dụng, nâng cao ngữ pháp IELTS hơn. Phần cuối sẽ có đáp án giúp bạn kiểm tra. Đặc biệt các thông tin như: Cách phân biệt từ ngữ, cách sử dụng ngữ pháp hay phân tích cấu trúc ngữ pháp … đều được cuốn sách thể hiện chi tiết và đầy đủ cho người đọc dễ dàng học tập và ôn luyện.

Cuốn sách English Grammar In Use có hai bản tiếng Anh và bản song ngữ. Cả hai bản đều được giải thích bằng tiếng việt nên vô cùng dễ đọc và hiểu.

Cuốn sách A Practical English Grammar của A. J. Thomson & A. V. Martinet

Nếu như 2 cuốn sách trên dành cho những người mới bắt đầu hay mất gốc thì đây lại là cuốn sách dành cho những người muốn chinh phục điểm IELTS từ 7.0- 8.0

Cuốn sách A Practical English Grammar
Cuốn sách A Practical English Grammar

 

A Practical English Grammar là cuốn sách cung cấp cho người đọc tất cả những kiến thức ngữ pháp IELTS quan trọng, giúp bạn cải thiện ngữ pháp cũng như chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.

Ưu thế của cuốn sách chính là những chủ điểm ngữ pháp ngắn gọn, xúc tích đi kèm với các ví dụ và bài tập trắc nghiệm giúp bạn dễ hiểu và áp dụng tốt kiến thức đã học vào các bài thi ôn luyện. Mức độ khó sẽ tăng dần giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn và cảm thấy bớt nhàm chán. Bạn cũng sẽ đúc kết được kinh nghiệm cũng như nhận ra những lỗi sai của mình để sửa chữa bài thi.Cũng vì vậy, đây là một trong những cuốn sách hay nhất về ngữ pháp IELTS.

Cuốn sách COLLINS Grammar for IELTS

Đây là cuốn sách giúp bạn củng cố lại kiến thức ngữ pháp IELTS trước khi bạn ôn luyện của hai tác giả Fiona Aish và Jo Tomlinson. Cuốn sách có nội dung tập trung vào những phần ngữ pháp quan trọng cho 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Sách được chia ra thành 20 bài học theo các chủ đề mà khi thi IELTS thường gặp. Mỗi bài học sẽ bao gồm 3 phần:

Cuốn sách COLLINS Grammar for IELTS
Cuốn sách COLLINS Grammar for IELTS
 • Grammar:  Trình bày nội dung phần ngữ pháp chính của bài, giải thích rõ bối cảnh, mục đích sử dụng của từng chủ điểm ngữ pháp và có ví dụ minh họa.
 • Practice Exercises: Gồm các bài thi với nhiều hình thức khác nhau để bạn ứng dụng kiến thức ngữ pháp đã học ở trên và đúc kết lại thành của mình.
 • Exam Practice: Bạn sẽ được kiểm tra 1 trong 4 kỹ năng bằng các bài tập. Sau đó có thể đối chiếu đáp án và kiểm tra lại kiến thức ngữ pháp của mình.

Nhược điểm duy nhất của cuốn sách là viết hoàn toàn bởi tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn với những bạn có chưa có kỹ năng cao.

➡️➡️ Xem ngay: Lộ trình học ielts 6.5

Cuốn sách Cobuild English Grammar

Là một trong những cuốn sách bạn cần có trong hành trình ôn luyện ngữ pháp IELTS của mình. Đây là một trong những cuốn sách có bố cục các phần dễ học và logic nhất. Bạn có thể dễ dàng tự học mà không gặp quá nhiều khó khăn khi ở nhà.

Cuốn sách Cobuild English Grammar
Cuốn sách Cobuild English Grammar

 

Cuốn sách có tới hơn 4 tỷ từ vựng, viết rất chi tiết về ngữ pháp và sự thay đổi của chúng theo thời gian hiện đại hơn. Không chỉ là cuốn sách được nhiều thí sinh thi IELTS lựa chọn mà còn được rất nhiều các giáo viên, chuyên viên tại các trung tâm Anh ngữ tin dùng.

Ngoài ra còn rất nhiều những cuốn sách hay về ngữ pháp IELTS mà bạn có thể tham khảo thêm: Oxford Practice Grammar Basic, Intermediate và Advanced, Ngữ Pháp IELTS – Ngữ Pháp Tiếng Anh của 2 tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên… 

Hãy dành thêm nhiều thời gian để đọc sách, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành tích cao trong kỳ thi IELTS sắp tới. Ngoài ra, bạn có thể ôn tập IELTS online test, một trong những hình thức học online mới nhất, tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả cùng Estudyme.com nha!