Ngày nay, IELTS hay IELTS Academic đã trở thành chứng chỉ giao tiếp tiếng Anh phổ biến và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Chúng giúp chúng ta có thể hoàn thành những dự định: Du học quốc tế, nhận học bổng, làm việc tại các công ty nước ngoài hay ra nước ngoài định cư sinh sống… 

IELTS có hai hình thức thi đó là IELTS Academic và IELTS General. Bạn băn khoăn chưa biết chọn hình thức nào để phù hợp với mình. Trong khi nhiều người cho rằng IELTS Academic sẽ có lợi thế hơn nhưng một số thì không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn: Tại sao bạn nên chọn IELTS Academic?

IELTS Academic là gì?

Khái niệm IELTS Academic được dùng cho bài thi đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Anh ở mặt học thuật. So với IELTS General thì đây là hình thức có chuyên môn cao hơn, cách sử dụng từ ngữ cũng như cách viết cũng ở chuẩn mực cao hơn. Điều này đồng nghĩa, chứng chỉ này phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc nghiên cứu tại môi trường sử dụng tiếng Anh.

Ielts Academic là gì?
Ielts Academic là gì?

Bài thi IELTS Academic gồm những gì?

Bài thi IELTS Academic nhằm đánh giá toàn diện trình độ tiếng Anh của mỗi người. Vì vậy khi tham gia thi thí sinh phải kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết tương ứng với 4 phần thi: Listening – Speaking – Reading – Writing.

Tất cả các kỹ năng ứng với các bài thi riêng biệt để giám khảo có thể đánh giá chi tiết, sâu sắc và chính xác nhất trình độ tiếng Anh của các thí sinh. Chi tiết:

  • IELTS Listening: Là bài thi kiểm tra kỹ năng nghe kéo dài khoảng 40 phút gồm 4 phần, mỗi  phần có 10 câu hỏi. Các thí sinh sẽ tập trung nghe thật cẩn thận sau đó hoàn thành các câu trả lời của mình. Phần 1 thí sinh cần nghe chính xác thông tin để điền vào chỗ trống. Phần 2 và phần 3 thí sinh hoàn thành các câu hỏi có dạng khoanh tròn, nối các thông tin hoặc dựa trên các bảng đồ để điền. Phần 4 cũng là bài thi điền vào chỗ trống nhưng mức độ khó hơn phần 1.
  • IELTS Speaking: Là bài thi kiểm tra kỹ năng nói kéo dài khoảng 15 phút, được chia làm 3 phần. Phần 1 là các câu hỏi về bản thân thí sinh kéo dài khoảng 4 phút. 

➡️➡️ Xem thêm: Tìm hiểu IELTS General và Academic

Phần 2 giám khảo sẽ đưa ra một vấn đề sau đó thí sinh có khoảng 1 phút để chuẩn bị nội dung cần trả lời và có khoảng 2 phút để nói ra. Đến phần 3 thí sinh sẽ trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề ở phần 2 . Phần 3 sẽ có khoảng 5 phút còn lại của bài thi.

  • IELTS Reading: Là bài thi đánh giá kĩ năng đọc của thí sinh kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Phần thi sẽ bao gồm 40 câu nằm trong 3 đoạn văn dài. Thí sinh sẽ trả lời dưới dạng trắc nghiệm: Yes/No/Not, điền từ hay nối các thông tin đúng…
  • IELTS Writing: Là bài thi kiểm tra kỹ năng nghe của thí sinh. Bài thi sẽ dành cho thí sinh khoảng 1 giờ đồng hồ để hoàn thành 2 phần thi Task 1( ít nhất 150 từ) và Task 2( ít nhất 250 từ).

Đối tượng nào nên học Academic?

Kỳ thi IELTS Academic dành cho bất cứ ai có đủ trình độ tiếng Anh tham gia. Với những người muốn đi du học nước ngoài, học đại học hay sau đại học ở các trường quốc tế thì IELTS Academic là chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc phải có.

Tại sao nên học IELTS Academic hơn IELTS General?

Bài thi IELTS dù có hai dạng IELTS Academic (Học Thuật) và IELTS General (Hệ đào tạo chung – Tổng quát) tuy nhiên người thi IELTS Academic vẫn chiếm tỉ lệ cao hơn. Lý do vì IELTS Academic có nhiều lợi thế hơn hả cả về mặt công việc, học tập cũng như cuộc sống. Vậy những lợi thế đó là gì?

  • Hỗ trợ cho quá trình học tập và làm việc tốt hơn.

Chứng chỉ IELTS Academic là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn du học quốc tế vì các trường đại học lớn ở nước ngoài yêu cầu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nghiên cứu hay đầu tư kinh tế ở nước ngoài, IELTS Academic là lựa chọn tối ưu nhất. Chứng chỉ này đánh giá toàn diện kỹ năng tiếng Anh của con người về mặt học thuật. Vì vậy khi bạn đạt chuẩn ở kỳ thi này chắc chắn bạn sẽ được tin tưởng ở phía đối tác và có đầy đủ khả năng để tìm hiểu tài liệu cũng như học tập và làm việc.

Tại sao nên học ielts academic
Tại sao nên học ielts academic

 

Ở Việt Nam chúng ta, IELTS Academic cũng là chứng chỉ uy tín và có giá trị về tiếng Anh cao nhất về mặt ngoại ngữ. Qua đó cũng giúp bạn dễ dàng có khả năng được làm việc ở môi trường tốt nhất bạn muốn.

➡️➡️ Tìm hiểu ngay: Ielts là gì

  • Khi bạn có chứng chỉ IELTS Academic ở mức đạt chuẩn, bạn sẽ không cần thi thêm hệ IELTS General khi bạn có nhu cầu khác.
  • Mục đích sử dụng bao quát và nhiều hơn hẳn so với IELTS General.

Thực tế thì khả năng sử dụng của chứng chỉ IELTS General khá hạn hẹp. Hầu như chỉ phù hợp với những người có nhu cầu định cư tại nước ngoài hoặc làm những công việc đơn giản tại nước ngoài. Nếu bạn muốn học tiếp hoặc làm việc ở những môi trường cao cấp hơn bạn vẫn phải có chứng chỉ IELTS Academic. Luyện thi IELTS online test cùng chúng mình ngay nhé!

 

IELTS đã dần trở thành chứng chỉ mà hầu hết những người muốn làm việc ở môi trường hiện đại, thông minh cần có. Tuy nhiên IELTS Academic sẽ là lựa chọn tốt hơn hẳn cho nhu cầu học tập và làm việc của bạn so với IELTS General. Chúc bạn sẽ có định hướng đúng đắn và hoàn thành tốt kỳ thi của riêng mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ luyện thi IELTS hiệu quả, hãy tham khảo ngay tại Estudyme.com nhé! Không chỉ có chứng chỉ IELTS, chúng mình còn có đa dạng các chứng chỉ ngoại ngữ cho các bạn lựa chọn ôn tập!