Khi tìm hiểu về bài thi IELTS, nhiều thí sinh vẫn chưa biết tới IELTS Answer Sheet thay vào đó là sử dụng giấy trắng truyền thống để giải đề. Tuy nhiên, ngay từ khi ôn thi bạn nên tìm hiểu để tránh những sai sót thực tế. Hãy nhớ rằng, thời gian thi vô cùng ngắn, bạn không thể lãng phí cho những phần tìm hiểu mà hoàn toàn có thể chuẩn bị từ trước.

Vì sao cần hiểu rõ về IELTS Answer Sheet

Đảm bảo sẵn sàng làm việc với giấy trả lời để tránh vội vàng hoặc không cẩn thận mắc những lỗi sau:

 • Bỡ ngỡ khi lần đầu nhìn thấy Answer Sheet. Không biết điền thông tin vào đâu. Không hiểu Center Number là gì hay Candidate number viết như thế nào.
 • Mang bút bi, mực đi thi nhưng cuối cùng lại bị bỏ ở ngoài vì thường ngày đã tạo thành thói quen khi đi luyện thi. Trong khi đó lại không quen viết bài trước bằng cách sử dụng bút chì gỗ.
 • Viết nhầm đáp án của Listening sang Reading sau đó lại phải hì hục tẩy xóa.

Vì vậy, để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi làm bài thi IELTS và biết cách sử dụng IELTS Answer Sheet bạn hãy theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu chung về IELTS Answer Sheet

IELTS Answer Sheet được coi là chiếc cầu giúp giám khảo và thí sinh kết nối với nhau. Đơn giản vì các giám khảo sẽ chỉ quan tâm tới những đáp án mà bạn đã ghi trên tờ IELTS Answer Sheet mà không để ý đến thông tin bạn ghi ở tờ câu hỏi. Vì vậy việc học cách sử dụng IELTS Answer Sheet là bắt buộc.

Có 3 kỹ năng IELTS sử dụng Answer Sheet, đó là IELTS Listening, IELTS Reading và IELTS Writing. Kỹ năng Speaking sẽ không có vì bạn sẽ trả lời nói trực tiếp với giám khảo coi thi.

Phần Reading và Listening sẽ chung một tờ IELTS Answer Sheet với mỗi bài thi là một mặt giấy. Còn riêng phần Writing sẽ có 2 tờ tương ứng IELTS Answer Sheet Writing task 1 và IELTS Answer Sheet Writing task 2.

Sử dụng IELTS Answer Sheet Reading và Listening

Sẽ chỉ có 1 tờ  IELTS có Answer Sheet duy nhất cho bài thi 2 kỹ năng này. Mặt trước sẽ dành cho Listening và mặt còn lại dành cho Reading. 

Mẫu trả lời ielts listening answer sheet
Mẫu trả lời ielts listening answer sheet

 

Có 3 mục quan trọng trong tờ IELTS Answer Sheet này:

 • Phần thông tin cá nhân thí sinh
 • Phần bài làm
 • Phần của giám khảo 

Chi tiết các phần sẽ như sau:

Phần 1: Thông tin cá nhân thí sinh 

thông tin cá nhân ielts listening answer sheet
Mẫu thông tin cá nhân ielts listening answer sheet

 

Chắc chắn bạn sẽ không muốn phần thông tin của mình sẽ nhầm sang ai khác. Hãy chú ý phần này tuyệt đối không được sai một li. Sau đó là tiếp tục điền thông tin:

 • Candidate Name: Full name của bạn, IN HOA và không có dấu. Ví dụ: NGUYEN THI KIM NHUNG
 • Candidate Number: Số báo danh của bạn, gồm 6 số
 • Centre Number: Mã số trung tâm dự thi, gồm 5 số được cung cấp trên máy chiếu phòng thi
 • Test Date: Ngày bạn làm bài thi theo dạng ngày / tháng / năm

Phần 2: Phần làm bài

Phần làm bài của bạn cần rành mạch, rõ ràng và yêu cầu chính xác tuyệt đối nếu bạn muốn có điểm cao. Nếu bạn là người có chữ viết không dễ nhìn hay ẩu quá thì tốt nhất hãy lựa chọn thi trên máy tính.

Có 40 ô trống tương ứng với 40 câu trả lời trên IELTS Answer Sheet Listening. Nếu bạn lỡ làm sai và muốn sửa. Hãy tẩy đi rồi viết lại, hoặc gạch ngang đáp án và viết sang bên cạnh đó.

Phần 3: Phần của giám khảo

Hãy để ý phần chữ ký của người chấm bài thi và cột ✓ / ✗ tức là phần chấm điểm  là phần của giám khảo

Sử dụng IELTS Answer Sheet cho bài thi Writing

Khi làm bài thi IELTS Writing, thí sinh sẽ được phát 2 tờ IELTS Answer Sheet tương ứng với Task 1 và Task 2:

Phần điền thông tin cá nhân cũng sẽ tương tự như tờ Answer Sheet cho bài thi IELTS Listening và IELTS Reading. Tuy nhiên bạn cần đánh số thứ tự số tờ ở góc phải phiếu trả lời. Bạn có thể xin thêm giấy để viết.

ielts answer sheet 1
Mẫu writing answer booklet

 

Với phần dành riêng cho giám khảo, tuyệt đối bạn không được điền vào đây. Nếu không bài thi của bạn coi như không có giá trị.

Các lỗi thường gặp với tờ IELTS Answer Sheet

Khi làm bài IELTS Listening và Reading

 • Kiểm tra kỹ để tránh nhầm lẫn giữa mặt trước và mặt sau. 
 • Khi viết đáp án vào tờ IELTS Answer Sheet, bạn chỉ được phép sử dụng bút chì gỗ. Các loại bút bi, mực hay bút màu khác sẽ không được phép mang vào phòng thi.
 • Trên tờ IELTS Answer Sheet, bạn có thể gạch ngang hoặc tẩy xóa để sửa thông tin hoặc câu trả lời của mình.

Khi làm bài IELTS Writing

 • Phân biệt rõ 2 tờ Writing Task 1 và Writing Task 2 để tránh nhầm lẫn.
 • Bạn có thể xin thêm tờ Answer Sheet nếu cảm thấy không đủ để viết
 • Nếu bạn xin thêm tờ Answer Sheet bạn cần chú ý. Hai phần thi Writing Task 1 và Task 2 là hoàn toàn độc lập. Nên thiếu tờ của phần nào hãy xin tờ đó. Không được phép viết chung câu trả lời của hai phần với nhau.
 • Hãy luyện tập với IELTS Answer Sheet trước để tránh lãng phí thời gian. Rất nhiều thí sinh phải đếm từ khi thi mà không áng chừng độ dài của bài viết.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách sử dụng IELTS Answer Sheet cho các bài thi IELTS Reading, Listening và Writing. Tuy nhiên để có thể đạt điểm tối đa trong bài thi IELTS của mình, quan trọng nhất vẫn phải là sự rèn luyện. Hãy tranh thủ thời gian mọi lúc, mọi nơi để có thể chuẩn bị cho mình hành trang thật chắc chắn và đầy đủ trước khi bước vào kỳ thi. Chúc bạn sẽ hoàn thành được kỳ vọng của bản thân. Luyện thi IELTS online test ngay cùng Estudyme ngay thôi nào! Nếu bạn quan tâm đến các chứng chỉ ngoại ngữ khác ngoài IELTS, có thể tham khảo ngay chương trình luyện tập các chứng chỉ ngoại ngữ trực tuyến miễn phí của Estudyme nhé!