Mọi sĩ tử bắt đầu hoặc đang trong quá trình luyện thi đều cần những cuốn sách học IELTS chất lượng để hỗ trợ tối đa cho việc học. Hiện nay, hầu hết các thí sinh đều tham gia ôn luyện tại các trung tâm để làm nền sau đó tự học bổ sung kiến thức. Chính vì vậy những bộ sách học IELTS gối đầu giường sau đây là vô cùng quý giá.

Ngay cả khi bạn chưa bắt đầu học IELTS, hãy lưu lại bởi chúng là một giải pháp hữu ích cho tương lai. Hơn tất cả, bạn cần chủ động học và trau dồi kiến thức để tự tin trước mọi đề thi.

Sách học IELTS Cambridge Grammar for IELTS

Nghe tên chắc bạn cũng đã đoán được nội dung cuốn sách là đề cập tới vấn đề ngữ pháp. Dù cho đề thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc- viết, không hề đề cập tới grammar nhưng thực tế đó là một phần không thể nào thiếu trong tiếng Anh. Cả 4 kỹ năng trong bài buộc phải mạnh về ngữ pháp thì mới có thể thực hành một cách tốt nhất.

sách học ielts cambridge grammarfor ielts
Sách học ielts cambridge grammar for ielts

 

Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách tuyệt vời cho ngữ pháp, xứng đáng là sách học IELTS gối đầu giường của bạn. Cuốn sách do NXB uy tín Cambridge phát hành, với 25 Unit chia làm 4 phần, liên tục là các dạng chủ điểm ngữ pháp trong bài thi IELTS. Cụ thể 4 phần như sau

 • Context listening: Nghe và làm các dạng bài tập cơ bản
 • Grammar: Đầy đủ lý thuyết cụ thể về ngữ pháp. Phần này được viết chi tiết, bạn nên đọc hiểu và xem kỹ ví dụ để dễ dàng ghi nhớ.
 • Grammar exercises: Xong phần lý thuyết thì hãy ứng dụng vào làm bài tập
 • Test practice: Các dạng task sau mỗi Unit để bạn luyện tập thực tế trong bài kiểm tra

Nhìn chung cuốn Cambridge Grammar for IELTS là sách học IELTS về ngữ pháp vừa mang tính tổng hợp lại vô cùng chi tiết, phù hợp với mọi trình độ. Tuy nhiên cuốn sách viết bằng tiếng Anh nên cần kiên trì đọc hiểu và thật sự dành tâm tư.

Mẹo hay cho bạn: Hãy thực hiện bài test nho nhỏ để đánh giá trình độ và xem bạn đang thiếu sót hay thương nhầm lẫn ở chủ điểm nào để xem đó là nội dung chú trọng.

>>> Xem thêm: Lộ trình học ielts 6.5

Bộ sách học IELTS Cambridge (1-14) cho người mới bắt đầu

Tương tự như cuốn trên thì bộ này cũng đến từ nhà xuất bản lừng danh Cambridge, cực kỳ uy tín và luôn trong top bán chạy. Đây là bộ sách khá dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn nhưng bù lại thành quả là định hướng ôn thi IELTS cực kỳ rõ ràng.

Học bộ sách IELTS Cambridge (1-14) cho người mới bắt đầu như thế nào?

Làm bài test

Các bài test sẽ  thay đổi theo xu hướng từng năm, cuốn Cambridge 14 gồm những đề mới nhất. Bạn có thể tận dụng sách học IELTS này làm đề thi thử rất tốt, làm quen với cấu trúc và nắm bắt độ khó tăng dần. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên dùng sách IELTS cho người tự học từ Cambridge 6 trở đi để đảm bảo sát với mức đề thi thực.

sách học ielts cambridge 1-14
Bộ sách học ielts cambridge 1-14 tốt nhất

Thực hành và liên tục cải thiện 4 kỹ năng qua sách

 • Listening: Luyện tập từ mức thấp tới cao, chia nhỏ bài và nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi lần nghe nên chép lại để ghi nhớ.
 • Reading: Bạn có thể làm đi làm lại bởi bài Reading không dễ để hiểu hết. Cụ thể có thể bắt đầu bằng làm test trong vòng 60 phút, tiếp theo làm lại một lần nữa với thoải mái thời gian. Cuối cùng hãy làm và sử dụng từ điển để check xem có thể cải thiện.
 • Writing: Với bộ sách học IELTS này bạn hãy cố gắng tận dụng triệt để, 1 đề viết với 4 lần khác nhau để tạo ra những nội dung thú vị hơn nữa.
 • Speaking: Từ topic cho sẵn liên tục nghĩ nội dung nói và chuẩn bị trước gương sau đó tự tạo ra tình huống để ứng biến.

Trọn bộ sách ôn IELTS Complete IELTS

Bộ sách học IELTS mang tính khái quát tương đối toàn bộ các kiến thức và đảm bảo bổ sung kỹ năng cơ bản khi làm bài. Bộ này full gồm có 3 mức, ứng với từng nhóm đối tượng có trình độ từ thấp đến cao band 4 – 5, band 5 – 6.5 và band 6.5 – 7.5. Bạn có thể chọn loại band phù hợp hoặc học đủ 3 mức nếu thấy cần thiết.

Bộ sách học IELTS Complete IELTS
Bộ sách học IELTS Complete IELTS

 

Một số ưu điểm của bộ Complete IELTS

 • Đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho phần Writing và Speaking
 • Bổ trợ về ngữ pháp và từ vựng đáng kể với ví dụ hoặc các bài tập rất dễ hiểu
 • Sách dễ ghi nhớ bởi luôn có bài ôn luyện cuối mỗi unit. Bạn có thể tận dụng làm test để check sự thay đổi của bản thân.
 • Nội dung nhìn chung được đánh giá ở mức độ chuẩn xác với đề thi IELTS hiện nay
 • Đa dạng chủ đề ở nhiều trình độ khác nhau nên khá thú vị khi theo dõi

Một số hạn chế của bộ Complete IELTS

 • Điểm trừ do tương đối nhiều chữ 
 • Sách viết bằng tiếng Anh nên cần tập trung bởi sẽ khó cho người mới bắt đầu

Sách học IELTS English Grammar in Use

English Grammar in Use là cuốn sách cực kỳ quen thuộc với học sinh/sinh viên nhưng thực tế nhiều người lại bỏ lỡ vì chưa từng đọc hết. Thực tế, nếu bạn có ý định thi IELTS thì hãy đọc đầy đủ bởi chúng vô cùng hữu ích.

sách học ielts english grammar in use
sách học ielts english grammar in use

Bộ sách học IELTS English Grammar in Use gồm 3 cuốn với trình độ nâng dần, tổng hợp 145 chủ điểm quan trọng nhất của ngữ pháp tiếng Anh. Các chủ điểm ứng với nhiều chủ đề chia làm các Unit vớ đầy đủ lý thuyết và thực hành.

Bên cạnh đó, cuối sách có phần Index là tổng hợp các cụm từ vựng tiếng Anh thông dụng, đầy đủ cả nghĩa và chi tiết cách sử dụng.

Bộ sách học IELTS 4 kỹ năng Collins for IELTS

Bộ này full gồm 9 quyển nhưng bạn nên ưu tiên  về các kỹ năng thi IELTS, chúng có thể giúp bạn nâng band đáng kể.

Học IELTS nên mua sách nào? Đừng bỏ lỡ cuốn này bởi chúng chỉ dẫn rất chi tiết về các phần thi, bạn sẽ thực hành tương tự các bài thi thật. Đây là cách để bạn luyện đề nên hoàn toàn có thể làm đi làm lại để ghi nhớ. Đặc biệt bạn cũng nên học từ vựng và các cụm từ trong bài bởi chúng được đánh giá là thường gặp trong các bài thi thực tế. 

Bộ sách 4 kỹ năng collins for IELTS
Bộ sách 4 kỹ năng collins for IELTS

 

Cuốn sách này có một hạn chế là tương đối khó, phù hợp với bạn đã am hiểu và có ý định luyện đề. Nếu bạn ở band 5.0 trở lên thì đó là một gợi ý tuyệt vời và không thể bỏ lỡ.

estudyme.com hi vọng với những đầu sách IELTS tuyệt vời này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Đây cũng là tài liệu để luyện thi IELTS tốt nhất để bạn có kiến thức tốt nhất vững vàng vượt qua kỳ thi IELTS.