TOEIC đang là chứng chỉ tiếng Anh được nhiều bạn sinh viên, người đi làm ưu tiên lựa chọn hiện nay. Với những người lần đầu tiên thi TOEIC chắc hẳn vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ. Bạn hãy tham khảo kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG để không còn lo lắng nữa và có thêm nhiều điều hữu ích.

Kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG 

Xin chào mọi người, mình là An Minh, mình mới thi TOEIC vào ngày 29.04 vừa qua tại IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh. Tuy nhiên, do không kịp ôn thi cùng với việc học trên trường quá nhiều nên mình đã lựa chọn thi TOEIC. 

Hiện nay, trên các group thi TOEIC, rất nhiều bạn đang tìm kiếm một review chân thực nhất về người đã từng trải nghiệm kỳ thi này. Để các bạn không còn quá nhiều lo lắng trước khi thi TOEIC trong thời gian gấp như mình. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ về kế hoạch thi cũng như kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG kỹ càng nhất. 

Tất cả chia sẻ thi TOEIC của mình đều dựa trên kinh nghiệm thực tế và sự trải nghiệm của bản thân. Nếu bạn đang chuẩn bị thi TOEIC, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG
Kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG 

Kinh nghiệm trước khi thi đăng ký tại IIG

Xây dựng kế hoạch thi trước khi đăng ký thi TOEIC là “kinh nghiệm xương máu” mà các bạn nên thực hiện. Nhất là với những bạn không có nhiều thời gian để ôn tập cũng như hơi lười nhác như mình. 

Mình đặt target là 600+ cho nên mình tìm những tài liệu cần thiết và phù hợp để ôn cho đúng. Mình thấy khá nhiều bạn đặt target một đằng nhưng tìm tài liệu lại một nẻo thì phí công sức và thời gian lắm. 

Nếu bạn chưa xác định được cách xây dựng tài liệu thế nào thì có thể tham khảo giáo viên, bạn bè xung quanh để tránh đi sai đường. Điều này giúp chính các bạn không bị tốn thời gian, công sức và tiền bạc khi đi thi.

kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG
Xây dựng kế hoạch thi TOEIC rất quan trọng trước khi đi thi 

Sau đó, mình tra lịch trên website của IIG để xác định ngày thi và đăng ký luôn. Kinh nghiệm của mình đó là, đặt trước ngày thi để bản thân tự giác học hành, tránh chơi bời. 

Tính ra mình thi vào ngày 29.04 thì cuối tháng 2 mình đã đặt lịch rồi đấy mọi người. Có gần 2 tháng để ôn luyện, mình thiết lập một thời gian biểu hợp lý để ôn cho đúng. Điều này thực sự quan trọng và giúp mình không bị mất tập trung học tùm lum trong một buổi và không có kết quả nào mong muốn.

Đến ngày thi, mình chỉ cần ăn uống nhẹ nhàng và đến IIG Việt Nam tại 75 Giang Văn Minh và thi thôi. Kinh nghiệm thi toeic ở IIG là các bạn cần đến trước giờ thi khoảng 30 phút để kiểm tra lại giấy tờ cần thiết và có thời gian để nghỉ ngơi. 

Trải nghiệm khi làm bài thi TOEIC ở IIG Giang Văn Minh

Trước khi quyết định chọn địa điểm để thi TOEIC thì mình cũng đắn đo lắm. Sau một hồi mình lựa chọn IIG Giang Văn Minh bởi vì thấy cơ sở này được đánh giá khá tốt trên mạng xã hội. Thật may, lựa chọn của mình tuyệt vời trên cả mong đợi. Các bạn đang tìm kiếm địa chỉ thi TOEIC thì hãy tham khảo kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG Giang Văn Minh, không hối hận đâu. 

  • Cơ sở vật chất 

IIG Giang Văn Minh có cơ sở vật chất khá sang trọng, sạch sẽ và ưng ý. Theo đánh giá khách quan, một phòng ốc được đầu tư, chỉn chi sẽ khiến cho các bạn thí sinh nói chung và bản thân mình nói riêng có một tâm trạng thoải mái hơn trong khi làm bài.

  • Chất lượng loa đài 

Chất lượng loa đài: Trước khi thi TOEIC tại IIG, bản thân mình cũng lo lắng về loa đài trong phòng thi. Việc nghe đài rè, khó chịu, ong tai không chỉ khiến mình mất tập trung mà còn dễ bị đau đầu.

Thật may mắn, đài hỗ trợ cho kỹ năng Listening quá ổn, nghe rõ ràng từng câu từng chữ khiến phần này mình đạt điểm cao.

kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG
Trải nghiệm thi tại IIG Giang Văn Minh được đánh giá tốt
  • Không gian phòng thi 

Không gian phòng thi rất thoáng mát, yên tĩnh tuyệt đối giúp mình tập trung cao độ. Phòng ốc có điều hòa mát mẻ, tuy nhiên kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG của mình đó là với những bạn không thích ngồi điều hòa quá lâu thì nên đem sẵn áo khoác. 

  • Giám thị coi thi 

Giám thị coi thi nghiêm túc và thân thiện. Trong khi điền các thông tin cơ bản, các bạn không biết gì cứ hỏi giám thị, không phải lo ngại điều gì bởi vì mọi người chỉ dẫn tận tình lắm. 

Nhìn chung, IIG Giang Văn Minh tổ chức thi TOEIC chuyên nghiệp, chu đáo. Với một người như mình thì đánh giá 9/10 cho IIG Giang Văn Minh. 

Review đề bài thi ở IIG 

Đánh giá độ khó dễ về đề thi thật ở IIG có lẽ là điều mà nhiều bạn mong chờ nhất đây. Theo ý kiến khách quan của mình thì đề thi IIG như sau:

  • Phần Listening

Phần thi Listening thi tại IIG không quá khó 

Phần 1, 2, 3, 4, bạn sẽ nghe từ câu này đến câu khác theo thứ tự trong vòng 45 phút. Vì vậy, khi làm bài phần Listening, bạn không cần phải bận tâm về việc canh thời gian, thứ tự làm bài. 

Với mình, phần Listening khá dễ, chỉ cần chú tâm vào từng câu hỏi và cuộc hội thoại là có thể tìm ra đáp án. Bên cạnh đó, tốc độ nói của băng ở mức tầm trung, dễ nghe. Với một người chỉ ôn TOEIC 2 tháng rồi đi thi thì thấy đề vừa sức. Các bạn ôn TOEIC trong thời gian dài thì cứ tự tin mà đi thi. 

  • Phần Reading

Phần Reading (Phần 5, 6, 7), các bạn sẽ trả lời 100 câu trong 75 phút. Theo mình, bạn nên phân bố thời gian như sau:

– Phần 5 và 6: Dành tối đa 30s/1 câu hỏi, ước tính bạn mất khoảng 25 phút cho 2 phần này. 

– Phần 7: Dành 50 phút để trả lời 48 câu hỏi, ước tính khoảng 1 phút/1 câu. Tốt nhất, các bạn nên đọc câu hỏi trước rồi mới quay lên đọc bài đọc. Mẹo này giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài và giúp cho việc tìm câu trả lời trong bài dễ dàng hơn. 

kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG
Reading thi tại IIG khá dễ so với các đề mình đã làm trước đây 

Mình thấy khá dễ so với các đề trước mà mình làm. Với Reading, bạn không cần phải làm theo thứ tự, cứ thấy câu nào mà bản thân thấy trả lời được là làm thôi. 

Nhìn chung, Reading thi tại IIG không quá đánh đố, chỉ cần bạn học từ vựng cho kỹ càng là thi được rồi. Các phần Reading mình làm đủ thời gian, độ dài vừa phải và rất vừa sức với mình. Với những đáp án chưa có câu trả lời hoặc đang phân vân, các bạn cứ mạnh dạng tô đáp án. 

Sau khi thi TOEIC ở IIG, điểm số của mình còn cao hơn target ban đầu nên mọi người cứ thoải mái đến đăng ký và thi tại IIG. Nếu các bạn có thời gian thì nên ôn thi TOEIC trước vài tháng để đạt target cao và như mong muốn. 

Kết luận

Ngoài chuẩn bị cho bản thân đầy đủ những kiến thức cần thiết trước khi thi TOEIC thì mọi người cần phải giữ cho bản thân sự tự tin và không lo lắng. Tinh thần trước và trong khi thi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tiến trình làm bài thi.

Bản thân mình thì luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, ăn ngủ đủ giấc trước thi 3 ngày để có được sự tỉnh táo, minh mẫn trong khi thi. Mọi người cũng đừng thức quá khuya trước ngày thi bởi vì thiếu ngủ sẽ khiến việc nghe không được trôi chảy.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm thi TOEIC ở IIG Giang Văn Minh của mình. Hy vọng, các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này. Chúc các bạn đạt điểm số thật cao trong kỳ thi TOEIC sắp đến. Ngoài ra, mình cũng ôn thi thử TOEIC online tại TOEIC Test pro, các bạn tham khảo nha!