Đạt được số điểm TOEIC cao là mục tiêu của rất nhiều bạn. Tuy nhiên, để biến ước mơ thành hiện thực thì bạn cần nỗ lực, cố gắng và xây dựng cho bản thân những kinh nghiệm tự học TOEIC. Tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Kinh nghiệm tự học TOEIC đạt 850

Để đạt được điểm TOEIC 850, bạn cần xây dựng kinh nghiệm tự học TOEIC bài bản, chỉn chu. Theo dõi những kinh nghiệm dưới đây của Hà Anh trong khi học và thi TOEIC.

Kinh nghiệm tự học TOEIC
Kinh nghiệm tự học TOEIC đạt 850

 

Bạn sinh viên chia sẻ kinh nghiệm tự học TOEIC: Xin chào mọi người, mình là Hà Anh. Sau 8 tháng tự học, tự nghiên cứu và xây dựng cho bản thân phương pháp học thì mình đã đạt con số 850 TOEIC. Trong quá trình luyện thi, chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy khó khăn, băn khoăn vì không biết nên học từ đâu. Vì vậy, hôm nay mình xin phép chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm tự học TOEIC của mình, hy vọng giúp các bạn tự tin hơn. 

Trước khi đạt số điểm 850 TOEIC mà bản thân mong muốn thì nền tảng kiến thức của mình chỉ đạt 100 TOEIC mà thôi. Điều này cũng đủ cho bạn thấy rằng, bản chất thi TOEIC không quá khó nếu bạn thực sự chăm chỉ và có phương pháp học phù hợp. 

Để đạt được 850 TOEIC, mình đã trau dồi, rèn luyện kỹ năng nghe và đọc theo từng lộ trình học đó là: TOEIC 0-350, TOEIC 350-550, TOEIC 550-750, TOEIC 750-950. 

Xác định và đặt số điểm TOEIC mình cần đạt

Như mình đã chia sẻ ở trên, để đạt được số điểm TOEIC như mong muốn thì bạn cần phải chia theo từng lộ trình và con số ước muốn đạt được. Sau khi đã xác định được mục tiêu thì bạn mới có thể xây dựng quy trình và kế hoạch học tập phù hợp và hiệu quả nhất. 

kinh nghiệm tự học TOEIC
Xác định và đặt số điểm TOEIC rất quan trọng 

 

Rất nhiều bạn khi luyện thi TOEIC không chú tâm vào việc xác định mục tiêu. Vì vậy, thường có cảm giác luẩn quẩn và chán nản trong khi học. Mọi người cần khắc phục triệt để vấn đề này nếu muốn đạt được số điểm TOEIC như mong muốn. 

Tìm động lực học TOEIC

Học TOEIC cần một quá trình dài, chứ không dừng lại ở ngày một ngày hai. Chính vì vậy, các bạn cần phải tạo cho bản thân một động lực để vượt qua rào cản lười nhác của mỗi người.

Với mình, cần TOEIC để đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường và mong ước xin vào một công ty quốc tế, nói tiếng Anh. Cho nên, mọi việc xây dựng mục tiêu và tạo phương pháp học đều được mình chú trọng và thực hiện tỉ mỉ. 

Luyện Nghe 

Ban đầu, mình rất yếu phần nghe, thậm chí khi nghe chẳng hiểu người ta nói gì. Vì thế, mình đã dành khá nhiều thời gian để cải thiện phần này. Trước hết, mình nghe TOEIC thụ động, nghe bất cứ khi nào rảnh. Việc nghe thụ động này giúp mình quen với âm thanh, tốc độ mà đài nói. 

kinh nghiệm tự học TOEIC.
Nghe TOEIC thụ động, nghe bất cứ khi nào rảnh 

 

Để tránh việc chán nản, tốt nhất, các bạn nên lựa chọn nghe các đoạn hội thoại ngắn và chậm rồi tăng dần mức độ khó theo thời gian. Quan trọng là phải nghe liên tục, không được bỏ qua dù chỉ một ngày. Sau 1-2 tháng thì trình độ nghe của các bạn được cải thiện. 

Tiếp đến, mình luyện phát âm bởi vì mình hiểu rằng khi phát âm chuẩn thì việc nghe mới chuẩn và chính xác hơn. Việc này cũng tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi thực hiện nghiêm túc cho nên các bạn hãy cố gắng đừng lười biếng. 

Luyện đọc

Về luyện đọc TOEIC, bạn có thể rèn luyện bằng nhiều cách khác nhau. Với mình thì chọn đọc truyện trang tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh. Đọc các loại này, bản thân mình không cảm thấy chán nản, thậm chí càng hứng thú đọc hơn. 

Khi luyện đọc, mình được cải thiện tốc độ đọc và học thêm nhiều từ mới. Sau đó, ghi chép từ vựng ra sổ tay để nâng cao vốn từ. 

 

>>Bài viết liên quan: mẹo thi TOEIC 

 

Nguyên tắc khi luyện bài thi TOEIC

kinh nghiệm tự học TOEIC.
Nguyên tắc khi luyện bài thi TOEIC: Tắt điện thoại, Facebook

 

Sau một thời gian, bản thân mình đã có đủ lượng ngữ pháp, từ vựng thì bắt tay vào luyện đề. Nguyên tắc khi luyện bài thi TOEIC của mình đó là:

– Tắt điện thoại, Facebook trong khi luyện để tránh bị xao nhãng, mất tập trung.

– Tập trung ít nhất 2 tiếng, nghỉ 10 phút để rèn luyện khả năng tập trung cao độ.

– Tạo môi trường như đi thi thật, không uể oải, không lười biếng, làm xong hết bài mới đứng dậy. 

– Sau khi làm xong thì bắt tay vào chữa bài và sửa lỗi lập tức. Điều này giúp bản thân nhớ những lỗi sai. 

– Lưu lại điểm số để xem qua các bài thi có tiến bộ không, kỹ năng nào còn yếu thì nâng cao kỹ năng đó. 

– Luyện đề từ level thấp đến level cao, luyện nghe level cao sẽ khiến các bạn chán nản. Một số đề luyện thi TOEIC như Ets, Economy, Longman… 

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm tự học TOEIC mà bản thân mình tự đúc kết ra sau 8 tháng. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích và cần thiết. Học TOEIC là cả một chặng đường dài, cần rất nhiều sự kiên trì và nỗ lực vì vậy các bạn hãy thật siêng năng mỗi ngày. Chúc các bạn đạt được điểm số TOEIC mơ ước.