TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh được rất nhiều người lựa chọn và theo học hiện nay. Để đạt được điểm cao, ngoài việc học chăm chỉ, nắm rõ các phương pháp cần thiết thì các bạn nên bỏ túi mẹo thi TOEIC. Theo dõi những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Mẹo thi TOEIC mới nhất

TOEIC là kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Để các bạn có thể đạt được điểm cao trong khi thi TOEIC, hãy bỏ túi các mẹo thi TOEIC các thí sinh áp dụng và đánh giá cao dưới đây. 

Quản lý thời gian thi hợp lý

mẹo thi TOEIC
Quản lý thời gian thi hợp lý là một trong những mẹo thi TOEIC quan trọng 

Một trong những mẹo thi TOEIC quan trọng mà các bạn cần phải nắm rõ đó chính là quản lý thời gian thi hợp lý.

  • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý:

Để hoàn thành 100 câu hỏi cả 2 kỹ năng Nghe và Đọc không phải là nhiệm vụ đơn giản với nhiều người. Thời gian mới bắt đầu thi, khá nhiều bạn cảm thấy lo lắng vì lúc này chưa tập trung tâm trí hoàn toàn vào bài thi. Lúc này, hãy thật bình tĩnh, tập trung cao độ. Bởi vì, 30% thời gian đầu bài thi sẽ quyết định khá nhiều đến phong độ trong suốt bài thi. 

Tốt nhất, bạn hãy nhanh chóng tập trung, tiến hành chiến lược phân bổ thời gian làm bài để tránh những sai sót không hay có thể xảy ra về cuối bài thi. 

  • Tận dụng khoảng thời gian đọc hướng dẫn:

Tất cả các bạn đều biết, trước mỗi phần thi TOEIC sẽ có phần đọc hướng dẫn làm bài từ 30-40s. Vậy nên trong quá trình ôn luyện, bạn hãy biết cách nhận biết dạng bài, nhìn vào bài thì biết bản thân phải làm gì. 

Lúc này, bạn tận dụng thời gian băng đọc để bài để xem tranh, còn thời gian thì đọc câu hỏi phần sau. Mỗi giọng đọc của phần đọc hướng dẫn, phần nghe khác nhau, rất dễ phân biệt được.

  • Làm trước Part 5:

Part 5 TOEIC được đánh giá là phần thi dễ thở nhất trong Reading. Thí sinh có thể vận dụng các kiến thức ngữ pháp bản thân đã học được để làm bài. Để ăn điểm toàn bộ Part 5 TOEIC, ngoài việc có khả năng tổng hợp kiến thức thì bạn nên phân bố thời gian làm bài hợp lý. Cụ thể, có thể lựa chọn Part 5 làm trước Part 6, Part 7. 

Mẹo khoanh lụi khi thi TOEIC

Nếu bạn không có đáp án cho một câu hỏi bất kỳ, thay vì để trống thì bạn có thể chọn khoanh lụi. Dưới đây là mẹo thi TOEIC khoanh lụi có xác suất cực cao, được rất nhiều thí sinh áp dụng hiện nay. 

– Chọn câu trả lời dài nhất: Tâm lý người ra đời thường ưu tiên chọn câu trả lời đúng sẽ đúng toàn diện. Chính vì vậy, câu trả lời thường mang sự hiểu biết, giải thích rõ ràng, chính xác ở mọi phương diện. Bên cạnh đó, kỹ năng này cần đòi hỏi việc cảm nhận ngôn ngữ tốt vì vậy các bạn hãy luyện đọc thật nhiều. 

mẹo thi TOEIC
Khoanh lụi khi thi TOEIC là mẹo được nhiều bạn thí sinh lưu tâm 

– Loại câu trả lời gây nhiễu:

+ Bạn hãy loại ngay những đáp án có chừa từ khóa “chẳng liên quan” gì đến những đáp án còn lại. Ví dụ, có 4 đáp án cho bạn lựa chọn là: 

  1. Pretty
  2. Beautiful
  3. Assiduous
  4. Malnourished 

Thì hãy loại ngay đáp án D mang nghĩa “Bị suy dinh dưỡng”.  Bởi vì nghĩa của A, B, C đều mang “Tốt, đẹp”. 

+ Nếu trong 1 câu có 2 đáp án nghĩa tương đồng nhau thì ta có thể loại 2 đáp án đó. 

Ví dụ: Chúng ta vẫn lấy ví dụ trên và tiếp tục loại đáp án A. Perry và B. Beautiful khi chúng có ý nghĩa gần giống nhau và hãy nhớ rằng một đáp án đúng rất khó để mang nghĩa giống nhau. Và câu trả lời đúng nhất là C. Assiduous.

– Chọn theo cảm tính: Trong trường hợp không có bất kỳ căn cứ nào, bạn hãy lựa chọn theo cảm tính chứ không nên bỏ qua. Biết đâu, cảm tính của bạn trong trường hợp này đúng và giúp bạn có thêm điểm trong TOEIC thì sao. 

Mẹo thi phần nghe (Listening)

Bài nghe TOEIC không khó về nội dung. Tuy nhiên các yếu tố sau khiến bài nghe TOEIC khó nhai, đó là: Dài và liên tục trong 45 phút, nhiều yêu cầu khác nhau, giọng đọc đa dạng (Anh, Úc, Mỹ). Sau khi nắm rõ các yếu tố trên, bạn hãy nắm rõ mẹo thi TOEIC phần nghe dưới đây. 

mẹo thi TOEIC
Tập trung luyện nghe 100% tâm trí vào bài thi 

– Tập trung luyện nghe 100% tâm trí vào bài thi. Đừng lơ là dù chỉ 1s vì sẽ khiến bạn mất đi sự kiểm soát trong suy nghĩ. 

– Đọc trước các câu hỏi trước khi nghe audio. Nắm rõ sơ bộ các câu hỏi để dễ dàng có câu trả lời khi nghe audio. 

– Khi bạn không nghe kịp được câu hỏi thì hãy bỏ qua, đừng lo lắng và hồi hộp ảnh hưởng câu hỏi tiếp theo.

– Quy tắc bàn tay vàng.

– Lưu ý tới những từ đồng nghĩa, trái nghĩa trong tiếng Anh sẽ được sử dụng nhiều để đánh lừa thí sinh.

Để các thí sinh hiểu rõ hơn về mẹo thi TOEIC. Hãy tham khảo mẹo làm từng Part trong kỳ thi này qua đường link: ……

Mẹo thi phần đọc (Reading)

Dưới đây là các mẹo thi phần đọc mà bạn không nên bỏ qua khi làm bài:

– Nắm vững kiến thức từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh để có thể hoàn thành bài đọc trong thời gian sớm nhất. Cụ thể: Thí sinh nên nắm rõ thì, danh từ, động từ, tính từ, liên từ… Đây là các điểm ngữ pháp dễ bắt gặp trong bài thi TOEIC Reading. 

– Phân bổ thời gian làm bài hợp lý, đừng rề rà mà phải xác định đúng thời gian cần làm. Cụ thể:

+ Phần 5, 6 làm càng nhanh càng tốt: Với 52 câu hỏi trong phần đọc, bạn chỉ có tối đa 30s/câu để làm. Tuy nhiên, không phải câu nào cũng dành trọn 30s vì các câu có mức độ dễ, khó khác nhau. 

+ Phần 7 nên chia mốc thời gian làm 2: Điều này giúp các bạn không còn cảm thấy chán nản, mệt mỏi khi đọc đến đoạn văn thứ 2. Đồng thời, nếu áp dụng chuẩn quy tắc phân bổ thời gian ở phần 5, 6 thì tới phần 7 bạn sẽ có 60 phút để làm 48 câu còn lại.

Bạn nên đảm bảo làm hết bài thi đọc, nếu không xong thì cũng khoanh lụi chứ không được bỏ trống. Dành 5 phút cuối giờ để kiểm tra tất cả bài 1 lượt để sửa chữa các lỗi nếu xảy ra. 

mẹo thi TOEIC
Lưu ý các từ đồng nghĩa và trái nghĩa trong TOEIC Reading 

– Lưu ý từ đồng nghĩa, trái nghĩa: Trong đề thi TOEIC, sẽ có rất nhiều đánh bẫy thí sinh về từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Hãy tập trung cao độ và sự nhanh nhạy để phân biệt vấn đề này.

– Luyện Skimming và Scanning thật tốt: Đây là 2 kỹ năng mà các bạn sẽ áp dụng trong TOEIC Reading rất nhiều. Vì vậy, hãy tập trung học và lưu ý trong khi làm bài. Vậy Skimming và Scanning có nghĩa là gì? 

+ Skimming: Áp dụng cho những câu hỏi mang tính chất chung chung, cụ thể như mục đích của văn nay là gì? Đây là phương pháp đọc lướt toàn bộ văn bản để hiểu ý nghĩa, nắm được nội dung văn bản. 

+ Scanning: Đây là kỹ năng đọc để lấy dữ liệu cụ thể, những thông tin trong bài như ngày, tên riêng, thông số, hoặc các từ trong bài khoái mà không cần đọc, hiểu những phần khác của bài. 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp tất cả mẹo thi TOEIC để giúp các bạn có thể ôn thi đạt hiệu quả và điểm cao như mong muốn. Ngoài việc ôn theo mẹo, thí sinh cần bổ sung cho bản thân kiến thức, nền tảng vững vàng và giữ cho bản thân sự tự tinh cao độ. Chúc các bạn đạt được số điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Áp dụng ngay các mẹo thi TOEIC vào bài thi thử TOEIC online của estudyme xem sao nhé!