Cuộc sống hiện đại đặt ra yêu cầu cao hơn trình độ ngoại ngữ trong tất cả các lĩnh vực. Cũng vì vậy mà nhu cầu thi IELTS ngày càng tăng, những phân vân như nên thi IELTS vào tháng mấy ngày càng nhiều.

Khi bắt đầu con đường ôn luyện, nhiều thí sinh vẫn đau đầu trong việc lựa chọn thời gian thi IELTS. Vậy nên thi IELTS vào tháng mấy? Câu hỏi nghe tưởng như đơn giản nhưng vô cùng quan trọng.

Nên thi IELTS vào tháng mấy để đề thi dễ hơn? Không nên thi IELTS vào tháng nào?

Tháng 4 được nhiều người truyền nhau là thời điểm thi IELTS nhất. Bởi vì đây là thời điểm các chủ đề của bài thi IELTS được thay đổi, thường thì 4 tháng/ lần. Các thí sinh tin rằng những ngày cuối khi mà đề thi chuẩn bị được cập nhật thì sẽ dễ ôn trúng tủ hơn. 

Nên thi ielts vào tháng mấy
Nên thi ielts vào tháng mấy

 

Trong đó hai phần thi IELTS Writing và Speaking có khả năng cao nhất. Giám khảo sẽ hỏi đúng câu các thí sinh đã ôn từ trước. Nhiều người cũng tai nhau rằng không nên thi vào thời điểm đầu năm và cuối năm vì đây là thời gian nhiều người đăng ký thi IELTS nhất. Đề thi sẽ khó hơn nên sẽ gặp khó khăn hơn nhiều.

Lý do khiến các thí sinh tin rằng nên thi IELTS vào tháng 4

Nhiều người tin rằng rằng tháng 4 là câu trả lời cho câu hỏi “nên thi IELTS vào tháng mấy”, vậy điều gì khiến họ nghĩ vậy:

 • Thời điểm ít thí sinh đăng ký thi nhất
 • Đề thi dễ hơn 
 • Dễ ôn thi trúng tủ hơn cả

Tuy nhiên tất cả các ý kiến đó vẫn chỉ là truyền miệng và phỏng đoán, chưa xác thực. Lý do là đề thi IELTS được diễn ra trên khắp các quốc gia trên thế giới với nhiều mốc thời gian khác nhau. Có thể nhiều người thấy cuối năm hay đầu năm đề thi khó hơn chỉ là do ngẫu nhiên. Hai tổ chức IDP và BC đều không bao giờ tiết lộ thông tin về độ khó của các đề thi theo thời gian trong năm. 

Vì vậy nên bạn hãy dành hết thời gian và sự tập trung của mình vào việc ôn luyện kiến thức để thi IELTS thay vì phân vân quá nhiều xem nên thi IELTS vào tháng mấy. Hãy tìm hiểu các phương pháp luyện thi và học IELTS và lên kế hoạch cho riêng bản thân mình. 

Khi bạn thực sự không quan tâm về đề thi khó hay dễ, thì tâm lí của bạn sẽ luôn ổn định và sẵn sàng đến với kì thi.

Không nên thi IELTS vào tháng nào?

Từ quý II năm 2019 (từ tháng 5 – tháng 8) sẽ có topic mới được bổ sung thêm. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị thi IELTS trong thời điểm này hãy chú ý nhé!

Không nên thi ielts vào tháng mấy
Không nên thi ielts vào tháng mấy

 

Tháng 5 chính là lúc mà IELTS Speaking có sự thay đổi. Các bạn có thể lên các trang mạng tìm hiểu về bộ dự đoán đề thi. Khi đó cũng là thời gian khá hoàn chỉnh để các thí sinh tham khảo. Có nhiều ý kiến cũng cho rằng thời điểm cuối năm là thời điểm đề thi khó hơn nhiều. Vì đây là khoảng thời gian nhiều thí sinh đăng ký thi IELTS hơn.

Như vậy, nhiều người cho rằng không nên thi IELTS vào tháng mấy, đó chính là tháng 5 và dịp cuối năm. Tuy nhiên đó cũng chỉ là ý kiến chưa có thông tin xác thực nhé.

Vậy nên thi IELTS vào thời gian nào?

Muốn trả lời được câu hỏi này trước hết bạn phải quan tâm tới 3 vấn đề sau:

 • Sau 15 ngày thi (tính từ ngày thi cuối cùng) thì chứng chỉ IELTS sẽ được cấp.
 • Hiệu lực của chứng chỉ IELTS kéo dài 2 năm
 • Bạn thi IELTS nhằm mục đích là gì?

Vì vậy mà giữa việc ngồi tính toán xem nên thi IELTS vào tháng mấy để đề dễ hơn thì hãy quan tâm tới mục đích và thời gian thích hợp với bạn để đăng kí thi.

Tất nhiên những ý kiến nên chọn thời điểm thi IELTS vào tháng 1, 4, 9 tức là theo quý cũng không hẳn không có lí do. Vì khi đó họ có thể phỏng đoán được chủ đề sẽ lặp lại( khoảng 50% ). Nhưng đáng tiếc đó là khi họ vô cùng may mắn đó.

Tổng kết lại đó chính là việc nên thi IELTS vào tháng mấy chính là dựa thời gian mà bạn ôn luyện IELTS và mục đích bạn thi IELTS. Bạn nên đăng ký thi trước 3 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như động lực ôn luyện hiệu quả nhất. Tránh trường hợp đăng ký muộn lại hết slot thi.

➡️➡️ Cách đăng kí thi ielts xem ngay: Đăng kí thi ielts

Nên chuẩn bị gì trước khi thi IELTS?

IELTS đòi hỏi các thí sinh sự rèn luyện chăm chỉ, tích cực cũng như tích lũy kiến thức không ngừng nghỉ. Sau đây sẽ là những điều bạn cần chuẩn bị trước khi thi IELTS:

 • Nắm rõ các thông tin về bài thi IELTS: IELTS Academic hay General. Cấu trúc bài thi, quy định thi, cách chấm điểm…
 • Xác định mục tiêu ôn luyện thi IELTS phù hợp với trình độ cũng như năng lực của bản thân.
 • Luyện tập không ngừng nghỉ và trau dồi vốn từ vựng. 
Nên thi ielts vào tháng mấy 1
Chuẩn bị thời gian biểu để ôn thi hiệu quả

 

Bài thi IELTS đánh giá tất cả các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của con người nên bạn hãy cố gắp ôn luyện thật chăm chỉ. Đó cũng là cách duy nhất để bạn tích lũy được kiến thức thi IELTS.

 • Tìm ra điểm mạnh và yếu của bản thân để phát huy và cải thiện
 • Hãy luôn giữ cho bản thân tinh thần tốt nhất trước khi thi, chuẩn bị cho mình lúc nào cũng ở tư thế sẵn sàng thi.

Thi IELTS không dễ dàng nhưng nếu bạn có những sự chuẩn bị kỹ càng và phương pháp luyện thi IELTS phù hợp chắc chắn bạn sẽ có thể chinh phục được bài thi.

Xem thêm: thi ielts ở đâu

Qua bài viết bạn đã thấy câu hỏi: “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” có khó không ạ?

Nếu bạn xác định được mục đích và thời gian bạn sử dụng chứng chỉ IELTS thì sẽ thật dễ để trả lời đúng không. Vì vậy hãy chủ động luyện tập với tất cả các đề thi thường thấy trong IELTS để tránh trường hợp “lệch tủ” hay đen đủi nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham gia luyện thi IELTS online test cùng Estudyme để đạt điểm cao ngay thôi! Nếu bạn có quan tâm các chứng chỉ ngoại ngữ khác, hãy tham khảo ngay chương trình luyện tập các chứng chỉ ngoại ngữ trực tuyến miễn phí của Estudyme nhé!