Ngày nay, việc đăng kí thi IELTS trở nên quen thuộc với học sinh/sinh viên Việt Nam bởi đó là kỳ thi tiếng Anh uy tín nhất trên thế giới. Đây cũng là điều kiện bắt buộc để nhận học bổng hay du học tự túc nước ngoài. Trong những năm gần đây, số lượng thí sinh đăng kí dự thi liên tục tăng cao, trở thành một xu hướng trong giáo dục.

Vậy đăng kí thi IELTS như thế nào? Lựa chọn các hình thức thi ra sao? Những vướng mắc về chuẩn bị để có thể sẵn sàng thi IELTS tốt nhất? Dưới đây là những hướng dẫn đăng kí mới nhất 2021 để bạn tham khảo.

Các hình thức thi IELTS ở Việt Nam

Chứng chỉ IELTS được công nhận bởi 3 tổ chức là Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Bài thi được chia thành 2 loại tương ứng mục đích sử dụng mà bạn sẽ đăng kí thi IELTS phù hợp:

 • Academic (học thuật): Dùng cho học tập cao đẳng, đại học và sau đại học tại nước ngoài. Thông thường học sinh/sinh viên sẽ thi loại hình này để chinh phục ước mơ du học.
 • General (đào tạo chung): Dùng khi có nhu cầu định cư, sang nước ngoài làm việc

Một bài thi IELTS được chia là 4 phần, tương ứng đánh giá 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Bài thi Academic và General sẽ có chung cấu trúc nhưng về nội dung có sự thay đổi phù hợp.

>>>> Xem thêm: Cấu trúc đề thi ielts

Hiện tại, thi IELTS vẫn được thực hiện dưới hai hình thức là trên giấy và sử dụng máy tính. Khi đăng kí thi IELTS trên máy tính bạn sẽ được trả về kết quả trong 5-7 ngày còn nếu làm trên giấy thông thường là 13 ngày. Thực tế, hình thức thi trên máy tính được nhiều thí sinh lựa chọn.

đăng kí thi ielts

Cách đăng kí thi ielts chính xác nhất

Hướng dẫn đăng kí thi IELTS tại Việt Nam

Trước tiên, bạn cần phải xác định bạn sẽ thi IELTS ở đâu rồi mới đến bước đăng ký. Ở Việt Nam chỉ có 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức là IDP và Hội đồng Anh. Để đăng ký một kì thi IELTS, bạn có thể thông qua các trung tâm anh ngữ mà mình đang ôn luyện hoặc chủ động tới tổ chức để tự ghi danh.

Bạn có thể lựa chọn đăng kí trực tiếp hoặc online nếu ở xa. Cụ thể từng đơn vị như sau:

Hội Đồng Anh (BC)

Địa chỉ để đăng kí thi IELTS trực tiếp tại:

 • Khu vực Hà Nội: Trụ sở văn phòng và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê 
 • Khu vực TP.HCM: Trung tâm giảng dạy tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10.

Trước khi tới văn phòng, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bao gồm: Các mẫu đơn và điền bằng chữ viết tay (Tham khảo tại website chính thức của Hội Đồng Anh, có hướng dẫn cụ thể đi kèm), bản photo CMND/CCCD/ hộ chiếu và lệ phí thi khoảng 5 triệu đồng.

Đăng kí thi IELTS BC online trực tuyến theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập địa https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test
 • Bước 2: Chọn hình thức thi IELTS: Trên giấy hay trên máy tính
 • Bước 3: Hoàn thiện các mục mà tổ chức yêu cầu, đặc biệt chú ý khi chọn thời gian và ngày thi. 
 • Bước 4: Sau đó thanh toán online theo hướng dẫn

Đăng kí IELTS IDP

Tổ chức này có ở đa dạng các tỉnh thành, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên website về địa chỉ văn phòng gần nhất. (Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ).

Khi tới đăng kí, đảm bảo chuẩn bị đầy đủ bao gồm: Đơn đăng kí thi IELTS IDP theo form (tải trên website, có hướng dẫn cụ thể), giấy CMND/CCCD/hộ chiếu và phí dự thi khoảng 5 triệu đồng (có thể chuyển khoản qua ngân hàng)

Cách đăng kí thi IELTS IDP, thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ theo link https://my.ieltsessentials.com/Home
 • Bước 2: Thực hiện theo yêu cầu của tổ chức: Tạo tài khoản thông tin cá nhân, điền chính xác thông tin để sử dụng trong chứng chỉ về sau
 • Bước 3: Lựa chọn ngà và thời gian thi cụ thể, đảm bảo phù hợp với lịch ôn luyện
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn và thanh toán online lệ phí thi cho tổ chức IDP

Cả Hội Đồng Anh và IDP đều tổ chức các kỳ hàng tháng, do đó bạn có thể đăng kí thi IELTS bất kỳ tháng nào ngay khi đã sẵn sàng. Lưu ý không đăng kí quá muộn bởi rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ.

đăng kí thi ielts

Đăng ký một kỳ thi IELTS tại Việt Nam

Những điều cần biết khi đăng kí thi IELTS

Với lệ phí thi không hề nhỏ cùng quá trình ôn luyện dài kỳ, hãy chắc chắn bạn đã hiểu đầy đủ về kỳ thi IELTS. Dưới đây là một số thông tin bổ sung về những điều lưu ý:

 • Bạn phải mang gì vào phòng thi? Bắt buộc cần xuất trình CMT/CCCD/Hộ chiếu đúng như trên form đã đăng kí. Trường hợp bị mất giấy tờ tùy thân hãy liên hệ trực tiếp sớm với hội đồng thi để được hướng dẫn.
 • Bạn có thể mang gì? Tất cả đồ dùng đã sẵn sàng trong phòng thi, ngoài ra bạn có thể mang nước lọc đựng bởi chai trong suốt hoặc áo khoác mỏng.
 • Trường hợp đổi/ hủy ngày thi thì như thế nào? Bạn chỉ được hoàn phí nếu hủy trước 5 tuần so với ngày mà bạn đã đăng kí thi IELTS. Phí hủy thi rơi vào khoảng tối đa là 25% phí dự thi ban đầu. Nếu trong vòng 5 tuần trước ngày thi, bạn sẽ không được hoàn phí dù bất cứ lý do gì ngoại trừ trường hợp sức khỏe (được kiểm định rõ ràng và cân nhắc xem xét).
 • Đến trước thời gian thi bao lâu? Để chuẩn bị tốt nhất, hãy tới trước ít nhất 1 tiếng trong ngày thi viết (đã bao gồm Listening, Reading và Writing) và khoảng 30 phút trong ngày thi nói (Speaking).
 • Nên thi IELTS vào tháng mấy? Câu trả lời có ở trong bài đọc đó nha!

Thi IELTS cần chuẩn bị những gì để kết quả tốt nhất?

Việc chuẩn bị trước khi đăng kí thi IELTS cần được thực hiện rất sớm để bạn có thể sẵn sàng mang về kết quả ưng ý nhất. Bên cạnh những lưu ý nêu trên, bạn cần chuẩn bị 3 điều sau:

Khả năng tiếng Anh vững vàng, tự tin

Điều đầu tiên và cũng là việc tốn nhiều thời gian nhất chính là học, rèn luyện và không ngừng tích lũy kiến thức. Bạn sẽ khó có thể biết được kiến thức đó bao gồm những gì bởi chủ đề thi quốc tế luôn luôn thay đổi và không bao giờ giới hạn lĩnh vực. Điều mà bạn cần chú ý đó là tập trung vào 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Với 4 kỹ năng này bạn phải học thật sự, thành thục và đi sâu từng phần nhỏ. Chẳng hạn với phần IELTS Reading cần đảm bảo vốn từ, cấu trúc và đọc thật nhiều các dạng đề tài. Ví dụ, một bài thi Academic thì việc gặp một bài báo hóc búa không phải là chuyện lạ. Và chắc chắn 3 kỹ năng còn lại cũng vậy, bạn phải tự tin về cả kiến thức và kỹ năng thực hành trước khi đăng kí thi IELTS

Quá trình ôn luyện khoảng từ 6 tháng – 3 năm tùy vào điểm xuất phát. Nếu bạn có nền tảng tốt, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói thì 6 tháng không hề khó khăn. Trong thời gian ôn luyện đôi khi bạn sẽ mệt mỏi và mất kiên nhẫn, hãy tận hưởng bằng nghe nhạc Anh ngữ, xem phim hay xem các chương trình truyền hình quốc tế hay đơn giản là làm bài thi IELTS test online. Điều này khá là nhẹ nhàng và thú vị, giúp bạn giải tỏa căng thẳng và thêm động lực cho mình.

đăng kí thì ielts tại Việt Nam

Chuẩn bị những gì khi thi ielts

Tinh thần tốt, tự tin và giàu năng lượng

Suốt thời gian khổ luyện bạn đã rất tập trung và nỗ lực, vì thế hãy thả lỏng tinh thần trước ngày thi để có thể sẵn sàng cho kết quả ưng ý. Khi thi thử, dù đạt hay không thì cũng đừng lơi là hay sợ hãi. Kết quả thi thử không hoàn toàn đồng nghĩa với trình độ của bạn, thay vào đó hãy nghĩ bạn còn cơ hội và không được lo âu làm mất tinh thần.

Trước khi thi hãy gác lại tất cả mọi chuyện và chỉ hướng tới làm bài để hoàn tất mục tiêu. Đừng tự tạo áp lực bởi cả 4 kỹ năng bạn cần có một nguồn năng lượng tuyệt vời, đặc biệt là phần Writing và Speaking.

Lệ phí thi

Một lần thi thông thường khoảng 5 triệu đồng mà không phải ngay lần đầu là bạn đã có được kết quả như ý. Do đó hãy luôn dự trù ngân sách để tiếp tục thi nâng hạng cho mình.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc đăng kí thi IELTS loại nào, hãy cùng xem lại mục đích mà mình sử dụng chứng chỉ. estudyme.com hy vọng rằng với những thông tin trên, phần nào chúng tôi có thể giúp bạn vượt qua kì thi.