Bạn đã trải qua quá trình ôn luyện IELTS vô cùng gian nan và vất vả! Bạn thắc mắc thi IELTS ở đâu và đăng ký thi như thế nào để chứng minh năng lực sau thời gian dài nỗ lực. 

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi: Thi IELTS ở đâu? Mất bao nhiêu tiền để thi IELTS? Thi IELTS cần lưu ý những gì? Hãy ghi chú lại để có sự chuẩn bị tốt nhất trong kì thi IELTS sắp tới.

Thi IELTS ở đâu?

Theo số liệu thống kê của Hội đồng Anh, mỗi năm có đến hơn 3 triệu thí sinh tham dự kỳ thi IELTS. Qua đó đã chứng minh chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ phổ biến và nổi tiếng nhất trên thế giới. Thi chứng chỉ IELTS ở đâu? Tại Việt Nam, các thí sinh chỉ có hai sự lựa chọn:

  • Thứ nhất, đăng ký thi IELTS trực tiếp với Hội đồng Anh(British Council) hoặc ở các trung tâm được Hội đồng Anh ủy nhiệm có mặt trên 20 tỉnh thành của cả nước.
Đăng ký thi ielts tại British Council
Đăng ký thi ielts tại British Council

 

Ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đăng ký trực tiếp với Hội đồng Anh với lịch thi lên tới 4 ngày mỗi tháng( từ tháng 1 cho đến tháng 6). 

Thi ielts ở đâu Hà Nội? Tại tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký thi IELTS với các trường đại học, trung tâm Anh ngữ là đối tác của Hội đồng Anh như: Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic Five-Star English, GLN English Center, Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đăng ký thi IELTS với đối tác của Hội đồng Anh là Trường Cao đẳng Quốc tế Kent. 

Còn lại sẽ có các trung tâm được Hội đồng Anh ủy nhiệm tại các tỉnh khác: Hải Phòng, Hạ Long (Quảng Ninh), Bắc Giang, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An), Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Ngãi, Tuy Hòa (Phú Yên), Quảng Trị, Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), Pleiku (Gia Lai), Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Biên Hòa (Đồng Nai), Đồng Tháp, Cần Thơ, Bình Dương, Trà Vinh, Vĩnh Long.

  • Thứ hai, đăng ký thi IELTS tại IDP Việt Nam
Đăng ký thi ielts tại IDP
Đăng ký thi ielts tại IDP

 

IDP là tổ chức hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực tuyển sinh du học đã tồn tại hơn 50 năm qua. Có văn phòng đại diện trên 32 quốc gia và rất may mắn, Việt Nam chung ta cũng có sự hiện diện của IDP. Thi IELTS ở đâu? Không chỉ tuyển sinh du học, IDP cũng là nơi thứ 2 tại Việt Nam các thí sinh có thể đăng ký tham gia kỳ thi IELTS.

➡️➡️ Xem thêm: Hướng dẫn đăng kí thi ielts

Hình thức thi ở mỗi nơi có khác nhau?

Thi IELTS ở đâu thì hình thức cũng như nhau và tương tự về cách thức tổ chức. Cụ thể gồm có 2 hình thức:

  • Thi trên giấy: Các kỳ thi IELTS được tổ chức 3 đến 4 lần trong một tháng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
  • Thi trên máy tính: IDP có đến 6 ngày thi trong tuần và 2 đợt thi trong ngày

Các địa điểm thi thường sẽ được lựa chọn tại các khách sạn hoặc các hội trường lớn có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng và yêu cầu bảo mật quốc tế.

Dù là bạn đăng ký thi IELTS ở đâu, tốt nhất bạn nên đăng ký trước 2 tháng. Không chỉ để bạn có sự chủ động mà bạn cũng có thời gian để cân nhắc tài chính và bổ sung thêm kiến thức.

Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu?

Đối với cả hình thức thi trên giấy và máy tính và dù tham gia kỳ thi IELTS ở đâu. Mỗi thí sinh sẽ phải chuẩn bị: 4.750.000 đồng. Ngoài ra đối với IELTS UKVI sẽ tốn 5.349.000 đồng và IELTS Life Skills là 4.495.000 đồng.

Nếu bạn có nhu cầu in thêm kết quả thứ hai để gửi tới các trường hoặc trung tâm, tổ chức khác. Bạn sẽ phải trả thêm chi phí: 200.000 đồng/bản. Nếu thí sinh muốn đổi ngày thi: 450.000 đồng. Trong trường hợp thí sinh muốn phúc khảo kết quả thi: 2.310.000 đồng

Những lưu ý khi đi thi IELTS

Dù thi IELTS ở đâu thì ngay sau khi đăng ký thi tại các trung tâm, thí sinh sẽ được thông báo thời gian và địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi Nói sẽ được công bố vào ngày thi chính thức hoặc qua các phương tiện khác: Email, Phiếu thi hoặc điện thoại di động.

Thí sinh chỉ được phép mang duy nhất giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc( đã dùng khi đi đăng ký) vào phòng thi. Ngoài ra nếu giám khảo nghi ngờ thí sinh mang theo các vật dụng không được cho phép ngoài giấy, bút… Giám khảo có quyền từ chối hoặc thu giữ các vật dụng đó.

Những điều cần chú ý khi thi ielts
Những điều cần chú ý khi thi ielts

 

Các vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi:

  • Điện thoại di động, máy tính bảng
  • May thu, phát sóng, tai nghe hoặc các thiết bị điện tử khác
  • Tư trang cá nhân

➡️➡️ Xem ngay: Cấu trúc đề thi IELTS

Tốt nhất dù bạn có tham gia thi IELTS ở đâu, bạn cũng không nên mang theo tiền và các vật dụng cá nhân giá trị vì tất cả bạn phải để ngoài phòng thi. Chắc chắn các cơ sở, trung tâm tổ chức kỳ thi sẽ không chịu trách nhiệm nếu như bạn để mất tài sản cá nhân của mình.

Việc các thí sinh cố tình vi phạm các quy tắc hay sử dụng các phương tiện sao chép đề thi, mang đề thi ra khỏi phòng sẽ bị hủy bỏ kết quả thi cũng như sẽ bị báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thi IELTS vào tháng mấy cho hợp lý, để có thể chuẩn bị tốt nhất cũng như giảm bớt khả năng fail nhé!

 

Chứng chỉ IELTS sẽ là cánh cửa mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn về học thuật, công việc cũng như những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ thêm thông tin hữu ích về kỳ thi và sớm lựa chọn được nên thi IELTS ở đâu để thuận tiện và sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn sẽ có bài thi IELTS đạt điểm cao và cùng chúng mình ôn thi tại Estudyme.com cùng chúng mình nha!