Các bộ sách luyện thi TOEIC sẽ cung cấp cho các bạn nền móng cơ bản để làm quen và tiếp cận với đề thi thực tế. Tuy nhiên đối với các bạn mới bắt đầu thì nên chọn loại sách phù hợp và có lộ trình ôn luyện từ thấp lên cao, giúp trau dồi kỹ năng vững chắc mà không bỏ lỡ kiến thức gốc nào. Dưới đây là các sách luyện thi TOEIC level 0-550 tốt nhất mà bạn nên sử dụng. 

Cuốn sách thứ nhất: Very Easy Toeic

Đúng như tên gọi, Very Easy TOEIC (Second Edition) là cuốn sách phù hợp dành riêng cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc bắt đầu luyện thi TOEIC mà chưa có các kiến thức nền tảng cần thiết (level 0). Cuốn sách có tất cả 12 bài học, cung cấp cả bài giảng lẫn bài tập thực hành toàn diện để bạn làm quen bước đầu với từ vựng, ngữ pháp và phát âm trong kỳ thi TOEIC. 

Ưu điểm: Bài tập đa dạng, xuất hiện nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong đề TOEIC.

Nhược điểm: Nội dung học không sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. 

sách luyện thi TOEIC level 0-550

Very Easy TOEIC phù hợp cho các bạn chưa có nền tảng kiến thức TOEIC

Tải sách tại đây: Download sách Very Easy TOEIC-PDF

Cuốn sách thứ 2: Toeic Starter

Sách TOEIC  Starter dành cho các bạn có trình độ tiếng Anh sơ cấp và đang muốn chuẩn bị để ôn luyện cho kỳ thi TOEIC. Nội dung chủ yếu của cuốn sách là cung cấp các kiến thức trọng tâm thường xuất hiện trong bài thi thực tế, từ đó giúp bạn tiếp cận và làm quen với các dạng đề thi kỹ năng. 

Ưu điểm: Đề thi trong sát sát với đề thi thực tế, cung cấp nhiều mẹo làm bài hữu ích.

Nhược điểm: Sách chỉ tập trung vào cách giải đề 

sách luyện thi TOEIC level 0-550

Sách TOEIC Starter – sách luyện thi TOEIC level 0-550

Cuốn sách thứ 3: Bộ Big Step 1

Bộ sách này được sử dụng rộng rãi bởi các bạn đang ở giai đoạn bắt tay vào ôn luyện TOEIC và làm quen với format đề. Nội dung cuốn sách gồm 12 phần, truyền đạt các chủ điểm lớn trong bài thi, bên cạnh đó là các ví dụ minh họa được lấy từ đề TOEIC trên thực tế (đa phần là câu hỏi dễ). Từ đó người học sẽ bắt đầu nhận biết và ghi nhớ các dạng câu hỏi của kỳ thi này. 

Ưu điểm: Biên soạn nội dung dễ hiểu, hình thức trình bày khoa học. Kiến thức được hệ thống lần lượt từ cơ bản đến nâng cao giúp người học dễ tiếp cận. Các bài test đều có đáp án và bài giảng đầy đủ. 

Nhược điểm: Bài giảng hơi dài dòng, một số kiến thức bị lặp đi lặp lại không cần thiết. Giá của sách hơi cao so với khả năng tài chính của các bạn học sinh sinh viên.

sách luyện thi TOEIC level 0-550

Sách luyện thi TOEIC level 0-550 Big Step 1

Cuốn sách thứ 4: Longman TOEIC 

Longman Preparation Series Introductory Course là sách phù hợp cho các bạn đang đặt mục tiêu từ 200 – 500 điểm. Đi sát với format đề mới nhất, Longman TOEIC sẽ hướng dẫn bạn các bước để tiếp cận câu hỏi trong các phần thi. Ngoài ra sách còn cung cấp hơn 1000 bài thực hành cùng  2 bài full test (Listening & Reading). 

Ưu điểm: Các bài thực hành và bài thi có độ khó cao, đa dạng chủ đề. Ngoài ra người học còn được hướng dẫn chiến thuật làm bài và các mẹo tránh bẫy hữu ích.

Nhược điểm: Một số phần học chưa có hướng dẫn chi tiết (ví dụ phần Actual Key).

sách luyện thi TOEIC level 0-550

Sách Longman TOEIC cho mục tiêu điểm 200 – 500

Cuốn sách thứ 5: TOEIC Analyst

Đúng như tên gọi, TOEIC Analyst cung cấp các bài tập và phân tích các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi thực tế. Đồng thời hướng dẫn các bạn chiến thuật và các mẹo làm bài cực kỳ hữu ích. 

Ưu điểm: Kiến thức được hệ thống bài bản, câu hỏi phân tích rõ ràng và kỹ lưỡng. 

Nhược điểm: Nội dung sách khá “cũ”, chưa cập nhật nhiều so với format đề thi mới

sách luyện thi TOEIC level 0-550

Sách TOEIC Analyst – sách luyện thi TOEIC level 0-550

Cuốn sách thứ 6: Economy TOEIC vol 1, 2

Bộ Economy TOEIC gồm có 5 volume từ 1 – 5, trong đó vol 1 và 2 dành cho các bạn đã có kiến thức nền và muốn luyện thi cấp độ TOEIC 550. Mỗi vol bao gồm hai cuốn sách Economy 1000 RC (TOEIC Reading) và Economy 1000 LC (TOEIC Listening).

Mỗi quyển sách tập hợp 10 bộ đề hoàn chỉnh, mô phỏng lại  đề thi thực tế để các bạn luyện tập, “cọ xát” trước kỳ thi chính thức. 

Ưu điểm: Nội dung được sắp xếp theo cấp độ khó tăng dần, có cập nhật liên tục bám sát đề thi thực tế. 

Nhược điểm: Sách không giải thích đáp án chi tiết nên người học không hiểu lỗi sai của mình và không nắm được các bẫy trong đề.

sách luyện thi TOEIC level 0-550

Economy TOEIC vol 1, 2 – Sách luyện thi TOEIC level 0-550 bán chạy nhất

Cuốn sách thứ 7: Developing Skills for the TOEIC Test

Developing Skills cung cấp các dạng câu hỏi theo từng chủ đề ngữ pháp, từ vựng… cho người học luyện tập. Sách gồm 14 bài học là 14 chủ điểm chính, thiết kế theo dạng bài kiểm tra mini-test, giúp các bạn tiếp cận dần từng bước và nắm chắc các kiến thức trọng điểm của bài thi TOEIC.  

Ưu điểm: Sách có băng đáp án và phần lời đọc để giúp người học đối chiếu, nhận ra lỗi sai trong bài test.

Nhược điểm: Trong sách chỉ có 1 bài test mẫu cho thí sinh làm quen với đề thi

sách luyện thi TOEIC level 0-550

Sách Developing Skills for the TOEIC Test

Cuốn sách thứ 8: TOEIC Pronunciation in American English

Đây là sách chuyên luyện phát âm chuẩn Anh-Anh cơ bản. Với 60 bài học kèm theo bài tập thực hành, người học sẽ cải thiện trình độ nghe – đọc – phát âm một cách hiệu quả. 

Ưu điểm: Sách truyền đạt kiến thức toàn diện liên quan đến phát âm, bao gồm cách đọc từ, cách phát âm, đọc từ đơn, đọc từ nối, thực hành theo từng câu, ứng dụng vào từng đoạn hội thoại.

Nhược điểm: Sách chỉ dạy phát âm chuẩn Anh-Anh, chỉ chiếm một phần trong bài thi TOEIC. (60% ngữ điệu sử dụng trong đề thi TOEIC là Anh-Mỹ). 

sách luyện thi TOEIC level 0-550

Sách TOEIC Pronunciation in American English

Cuốn sách thứ 9 : TOEIC ETS

Bộ sách TOEIC ETS gồm hai cuốn ETS Reading 1000 và ETS Listening 1000, tập hợp 10 bộ đề thi theo format mới nhất hiện nay. Sách được biên soạn bởi Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – đơn vị thành lập và tổ chức các kỳ thi TOEIC trên thế giới. Vì vậy đây chắc chắn là tài liệu cực chuẩn và chất lượng để bạn tiếp cận và ôn luyện các dạng đề thi. 

Ưu điểm: Biên soạn đề thi chuẩn, bám rất sát đề thực tế với format và đội khó tương tự. Nội dung trình bày bài bản, khoa học và dễ hiểu.  

Nhược điểm: Các đề bài không sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó, gây khó khăn cho các bạn mới bắt đầu ôn luyện ở cấp độ cơ bản. Ngoài ra tốc độ băng đọc các bài nghe trong sách chậm hơn tốc độ đọc của đề thi thật. 

sách luyện thi toeic level 0-550

Bộ sách TOEIC ETS 

>>Đọc thêm: sách luyện thi toeic level 550-700

Trên đây là top 9 cuốn sách luyện thi TOEIC level 0-550 tốt nhất mà estudyme.com tổng hợp dành cho các bạn đang bắt đầu tiếp cận với kỳ thi này. Hãy lựa chọn sách có nội dung phù hợp dành cho trình độ hiện tại của bạn, sau đó bắt đầu học và ôn luyện dần từ thấp lên cao nhé. Với những bộ sách chất lượng trên, con đường chinh phục mục tiêu TOEIC 550 sẽ rõ ràng, bài bản và dễ dàng hơn nhiều.