Level 700-990 là các cấp độ cao và khó chinh phục nhất trong kỳ thi lấy chứng chỉ TOEIC, đòi hỏi bạn phải đạt trình độ sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong mọi trường hợp. Những mục tiêu trên không thể đạt được trong ngày một ngày hai mà cần phải có lộ trình và các công cụ hỗ trợ học tập phù hợp như giáo trình ôn luyện. Dưới đây là tổng hợp 9 đầu sách luyện thi TOEIC 700-990 tốt nhất dành cho các bạn đang muốn tiêu chinh phục các level cao cấp nhất này. 

Sách Big Step 3

Big Step 3 là cuốn cuối cùng trong bộ sách Big Step luyện thi TOEIC 2 kỹ năng. Đây là cuốn sách giúp bạn chinh phục số điểm tối đa 990. Vì vậy chỉ những bạn đã có kiến thức nền thật tốt mới có thể khai thác sử dụng giáo trình này. 

Ưu điểm: Nội dung biên soạn dễ hiểu, hệ thống kiến thức và bài tập cùng các bài test được trình bày khoa học, xếp loại từ dễ đến khó. Đáp án có kèm theo lời giải thích và giảng giải kiến thức chi tiết. 

Nhược điểm: Sách bị lặp lại một số kiến thức cơ bản đã có ở cuốn 1 và 2, dễ gây nhàm chán cho các bạn đang luyện TOEIC 990. Phần bài giảng đôi khi khá dài dòng. 

Sách luyện thi TOEIC 700-990 Big Step 3

Sách luyện thi TOEIC 700-990 Big Step 3

Sách Tomato intensive new TOEIC listening + reading

Tomato Intensive new TOEIC gồm hai cuốn Listening và Reading, giúp người học nắm được format bài thi TOEIC mới nhất hiện nay.  Nội dung chủ yếu gồm các bộ đề lấy từ đề thi TOEIC thực tế để người học làm quen và luyện tập các giải đề hiệu quả.

Ưu điểm: Nội dung cập nhật mới nhất, bám sát cấu trúc mới của bài thi TOEIC.

Nhược điểm: Sách chỉ tập trung vào việc luyện đề và giải đề.

Sách luyện thi TOEIC 700-990

Bộ sách Tomato Intensive new TOEIC

Sách TOEICTraining Comprehension 860

Đây là cuốn sách luyện thi TOEIC 700-990 được nhiều chuyên gia khuyên dùng, tuy nhiên chúng phù hợp hơn cho những bạn đang đặt mục tiêu 800+. Nội dung sách chia thành hai phần Listening và Reading, bao gồm các từ vựng khó thường xuất hiện trong bài thi và cách vận dụng chúng theo ngữ cảnh cụ thể. Kèm theo đó là các ví dụ minh họa cùng các bài tập thực hành giúp bạn hiểu và ghi nhớ những kiến thức vừa học. 

Ưu điểm: Sách đi theo lộ trình học rất rõ ràng và khoa học. Các từ vựng được chọn lọc đều bám sát với nội dung bài thi, ngoài ra người học còn được nhắc nhở về các bẫy cần tránh và tư duy ra đề TOEIC. 

Nhược điểm:  Sách không phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện thi hoặc bị mất gốc tiếng Anh. Chỉ dành cho những người đã đạt trình độ giỏi, đã nắm vững các kiến thức nền nhất định. 

Sách luyện thi TOEIC 700-990

TOEIC Training Comprehension 860

Sách Economy Toeic 1000 volume 5

Economy TOEIC 1000 Volume 5 thuộc series sách Economy TOEIC hot nhất hiện nay. Vol.5 bao gồm 2 cuốn RC 1000 (luyện thi Reading) và LC 1000 (luyện thi Listening). Nội dung các kiến thức và bài tập vận dụng trong sách được cập nhật và bám sát với cấu trúc mới của đề thi TOEIC. Sách được đánh giá là công cụ hỗ trợ lý tưởng cho các bạn đang ở trình độ 700+ và muốn đạt mục tiêu cao hơn. 

Ưu điểm: Sách thường xuyên được biên soạn cập nhật nội dung. Các kiến thức trong sách được xếp loại theo độ khó tăng dần. Bài tập được thiết kế tương tự đề thi thật để người học không bị hoang mang, bỡ ngỡ trong kỳ thi thực tế. 

Nhược điểm: Hiện chưa có phản hồi nào về nhược điểm của sách. 

 

Sách luyện thi TOEIC level 700-990 Economy TOEIC 1000 Vol.5

Sách NEW TOEIC 4N4

Nội dung NEW TOEIC 4N4 tập trung giới thiệu và hướng dẫn cách làm các câu hỏi khó hoặc dễ bị nhầm lẫn trong đề thi. Ngoài ra sách còn tổng hợp các cấu trúc câu, các chủ điểm ngữ pháp quan trọng cùng các dạng câu hỏi và trọng tâm cần lưu ý của chúng. Bên cạnh đó người học còn được chia sẻ các mẹo và chiến lược hữu ích cho bài thi Listening và Reading. 

Ưu điểm: Biên soạn nội dung dễ hiểu, sắp xếp khoa học và mạch lạc. Phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian để “cày” TOEIC.

Nhược điểm: Không phù hợp với những bạn muốn ôn luyện TOEIC lâu dài bởi lộ trình của sách chỉ vạch ra trong 4 tuần. 

Sách luyện thi TOEIC 700-990

Sách NEW TOEIC 4N4

Sách Target Score

Sách luyện thi TOEIC level 700-990 Target Score chủ yếu cung cấp các chủ điểm ngữ pháp và từ vựng theo ngữ cảnh thường xuất hiện trong bài thi Listening và Reading. Đi kèm theo đó là các ví dụ và tình huống minh họa thường gặp trong đề TOEIC. Người học còn được làm các bài tập thực hành, bài mini test để vận dụng những gì vừa học. 

Ưu điểm: Chủ đề bài học bám sát đề thi TOEIC thật, chia sẻ nhiều mẹo làm bài hay. Kiến thức được lồng ghép qua nhiều dạng bài tập để người học dễ dàng tiếp thu và luyện tập. Phần đáp án được giải thích chi tiết và rõ ràng. 

Nhược điểm: Phần luyện kỹ thuật làm bài Listening còn ít và hạn chế hơn so với phần Reading. 

sách luyện thi TOEIC level 700-990

Sách Target Score 

Sách Tactics for TOEIC – Listening và Reading Test

Cuốn sách này được các chuyên gia học thuật khuyên dùng, chuyên dành cho các bạn luyện thi ở cấp độ cao, đặt mục tiêu 800+ TOEIC. Nội dung sách bao gồm các bài full test cùng key, tapescripts và đáp án có giải thích. Ngoài ra còn có các bài luyện nghe theo accents. Từ đó người học có thể mở rộng vốn từ vựng, nâng cao các kiến thức ngữ pháp và rèn luyện khả năng nghe đọc hiểu các bài đọc trong đề thi. 

Ưu điểm: Được đánh giá là cuốn sách hay, Tactics for TOEIC chia sẻ cho người học các mẹo và chiến thuật làm bài hữu ích cùng kỹ năng words-building. Độ khó trong các bài mini test và full test được đánh giá là tương đương với đề thi thực. 

Nhược điểm: Hiện chưa có phản hồi về nhược điểm của cuốn sách này.

Sách luyện thi TOEIC level 700-990

Sách luyện thi TOEIC level 700-990 Tactics for TOEIC

Sách TOEIC Business Idioms

TOEIC Business Idiom cung cấp 100 thành ngữ thông dụng thuộc chủ đề giao tiếp kinh doanh hiện đại và thường xuất hiện trong đề thi thực tế. Sách phù hợp với các bạn đã đạt trình độ trung cấp trở lên và đang đặt mục tiêu TOEIC 700+. Các thành ngữ được giới thiệu tương ứng với một bài học ba phần: giải thích ý nghĩa, cách sử dụng thành ngữ trong câu, và cách phát âm – ngữ điệu của thành ngữ. 

Bố cục cuốn sách gồm 10 chương, 9 chương đầu được chia thành từng chủ đề cụ thể trong kinh doanh, chương cuối cùng là chương tổng kết, ôn lại những thành ngữ đã học. 

Ưu điểm: Các thành ngữ và từ vựng được chọn lọc bám sát đề thi TOEIC, đi kèm theo nhiều ngữ cảnh cụ thể. Bài học đều có ví dụ minh họa và các bài tập thực hành, kèm theo lời giải có đáp án và transcript.  

Nhược điểm: Nội dung sách chủ yếu xoay quanh từ vựng và các thành ngữ ứng dụng theo tình huống, không tập trung vào việc luyện giải đề TOEIC. 

 

>>Bài viết liên quan: sách luyện thi toeic level 0-550

 

Sách luyện thi TOEIC level 700-990

Sách luyện thi TOEIC level 700-990 TOEIC Business Idioms

Trên đây là 8 cuốn sách luyện thi TOEIC level 700-990Estudyme tin rằng bạn không nên bỏ qua. Hành trình ôn luyện để vươn đến mục tiêu cao nhất luôn không hề dễ dàng, tuy nhiên những cuốn sách này sẽ vạch ra các lộ trình khoa học để giúp bạn định hình hướng đi tốt hơn và có cách học hiệu quả hơn. Tùy vào nhu cầu ôn luyện mà bạn hãy chọn cho mình quyển sách phù hợp nhé.