Ngữ pháp là một trong những nền tảng bắt buộc các bạn cần nắm vững để chinh phục kỳ thi TOEIC. Hiện nay bạn có thể tìm kiếm các sách ôn luyện ngữ pháp ở bất cứ đâu, tuy nhiên không phải sách nào cũng có nội dung chất lượng và phù hợp với trình độ hoặc nhu cầu của bạn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các bộ sách TOEIC grammar tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. 

Sách Advanced English CAE Grammar Practice 2 

Sách được biên soạn dành cho những người đang chuẩn bị thi lấy chứng chỉ CAE (Certificate in Advanced English), là chứng chỉ tương đương với trình độ tiếng Anh C1 cao cấp theo Khung tham chiếu chung châu Âu CEFR. Vì vậy cuốn sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền chuẩn và vững chắc, đã đạt trình độ TOEIC từ 600 trở lên và đang tiếp tục ôn luyện để đạt điểm mục tiêu cao hơn. 

Sách gồm 14 bài học lớn, trong mỗi bài học sẽ cung cấp các kiến thức ngữ pháp nâng cao cùng từ vựng và bài tập thực hành. Cuối sách còn có đáp án để người học kiểm tra đối chiếu lại kết quả của mình. 

Ưu điểm: Cuốn sách giúp người học dễ dàng ôn luyện để đạt mục tiêu TOEIC 990.

Nhược điểm: Sách không phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với TOEIC, kiến thức nền chưa vững.

toeic grammar

Sách Advanced English CAE Grammar Practice 2 

Sách Essential Grammar in Use Supplementary Exercises

Cuốn sách này có nội dung chủ yếu là các bài tập bổ trợ cho sách ngữ pháp Grammar in Use – ấn phẩm dành cho người học tiếng Anh bán chạy nhất thế giới. Sách phù hợp với những bạn ở trình độ sơ cấp đang ôn luyện TOEIC grammar cần thực hành thêm về ngữ pháp. 

Ưu điểm: Các dạng bài tập đa dạng, được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó

Nhược điểm: Sách không phân loại chủ điểm ngữ pháp theo thì, theo các thành tố trong câu hoặc theo các loại câu

toeic grammar

Sách Essential Grammar in Use Supplementary Exercises

Sách Grammar Practice for Elementary Students 

Sách dành cho các bạn bắt đầu học TOEIC grammar từ trình độ cơ bản. Nội dung sách gồm 3 chủ điểm ngữ pháp lớn. Mỗi chủ điểm có các bài học nhỏ kèm theo bài test kiểm tra những gì đã học. Khi học hết cuốn sách này, bạn sẽ nắm vững các kiến thức ngữ pháp căn bản về thời thì, động từ, tính từ, danh từ, các cấu trúc câu…

Ưu điểm: Sách được biên soạn nhiều dạng bài tập thú vị, cách trình bày rõ ràng và chi tiết, giải đáp bài tập dễ hiểu.

Nhược điểm: Sách không phù hợp cho những bạn ôn luyện TOEIC grammar ở trình độ cao. 

toeic grammar

Grammar Practice for Elementary Students

Grammar Practice for Pre-intermediate Students 

Grammar Practice for Pre-intermediate Students là giáo trình giúp các bạn nâng cao thêm kiến thức lên trình độ tiền trung cấp. Sách được sử dụng ở nhiều lớp học ngoại ngữ, đồng thời cũng là công cụ tự học ở nhà rất hữu ích cho các bạn ôn luyện TOEIC grammar độc lập. Nội dung sách bao gồm các kiến thức ngữ pháp đi liền với bài tập thực hành được biên soạn một cách có hệ thống và khoa học.

Ưu điểm: Nội dung trình bày khoa học, giải thích rõ ràng, súc tích, dễ hiểu. 

Nhược điểm: Các từ vựng mới không được dịch nghĩa mà chỉ chú giải.

toeic grammar

Grammar Practice for Pre-intermediate Students

Sách Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition 

Đây là cuốn sách tự học phù hợp với những bạn ở trình độ trung cấp (intermediate). Nội dung sách được chia thành nhiều chủ đề, mỗi chủ đề là các bài học ngữ pháp về các cấu trúc thường gặp, đi kèm là nhiều dạng bài tập thực hành để người học rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức và tự đánh giá trình độ bản thân. 

Ưu điểm: Chủ đề bài học sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó. Cung cấp nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp, kiến thức được liệt kê và trình bày ngắn gọn dễ hiểu. Bài tập đa dạng. Các phần giải thích được minh họa bằng tranh ảnh thú vị.

Nhược điểm: Không dành cho những bạn ôn luyện TOEIC Grammar ở trình độ cao cấp

toeic grammar

Sách luyện TOEIC grammar – Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition

Sách Oxford Practice Grammar with Answers 

Oxford Practice Grammar with Answers là bộ sách ôn luyện Toeic grammar phù hợp với người học ở mọi cấp độ. Nội dung sách gồm nhiều bài học nhỏ, bổ sung kiến thức ngữ pháp và các mẹo ghi nhớ hữu ích, hướng dẫn các vận dụng ngữ pháp chuẩn. Đi kèm là các bài tập thực hành để vận dụng và củng cố kiến thức.

Bộ sách gồm 3 cuốn cho 3 cấp độ Basic, Intermediate và Advanced.

Ưu điểm: Phù hợp cho người học ở mọi cấp độ. Cung cấp nhiều kiến thức ngữ pháp thông dụng cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế.

Nhược điểm: Phần đáp án không được giải thích chi tiết

toeic grammar

Bộ sách Oxford Practice Grammar with Answers

Collins Cobuild English Grammar

Collins Cobuild English Grammar dành cho các giáo viên và học viên ở cấp độ nâng cao. Nội dung sách gồm các bài học về ngữ pháp hiện đại, được phân tích chi tiết và kỹ lưỡng kèm theo ví dụ minh họa dễ hiểu. Kiến thức trong sách đều là những kiến thức được cập nhật mới nhất trên thế giới hiện nay. 

Ưu điểm: Nội dung trình bày khoa học, giải thích rõ ràng chi tiết. Chia sẻ nhiều mẹo vận dụng ngữ pháp; cung cấp nhiều tình huống và so sánh sự khác biệt của cách dùng một cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ. 

Nhược điểm: Sách đi thẳng vào việc chú giải chi tiết về các khía cạnh của ngữ pháp, không có cách tiếp cận từ ban đầu, vì vậy sách không phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh nói chung và TOEIC Grammar nói riêng. 

toeic grammar

Sách luyện TOEIC Grammar – Collins Cobuild English Grammar.

Sách English Grammar in Use

Nội dung sách gồm 16 chủ đề bài học ngữ pháp, chia nhỏ thành 145 chủ điểm quan trọng nhất gồm: thời thì, động từ khiếm khuyết, câu bị động, if-wish, câu tường thuật, các dạng câu hỏi, động từ V-ing và to, mạo từ và danh từ, đại từ nhân xưng và định từ, mệnh đề quan hệ, danh từ và trạng từ, các từ liên kết và giới từ, cụm động từ. Đi kèm với các bài học là các bài tập thực hành để ngwoif học vận dụng ngay kiến thức vừa tiếp thu. Sách phù hợp với các bạn ở trình độ trung cấp TOEIC 500+ và đang đặt mục tiêu 600 – 700 điểm TOEIC. 

Ưu điểm: Các bài học đều có ví dụ đầy đủ, bài tập thực hành rèn luyện, đồng thời vạch ra lộ trình ôn luyện kỹ càng. 

Nhược điểm: Một số phần phân tích hơi dài dòng không cần thiết. Vài ví dụ đưa ra không thực tế khiến người đọc không nắm bắt được tình huống và cách vận dụng. 

toeic grammar

Sách luyên TOEIC grammar 500+ – English Grammar in Use

>>Đọc thêm: sách từ vựng toeic 

Trên đây là tổng hợp về các đầu sách ôn luyện TOEIC Grammar cho người học ở nhiều cấp độ. Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích để bạn lựa chọn cho mình giáo trình ôn luyện cần thiết. Những cuốn sách được gợi ý ở trên đều phù hợp với cả các bạn tự học TOEIC tại nhà, học xong các bạn đã có thể hoàn toàn tự tin để chuẩn bị cho kỳ thi thực tế. Estudyme chúc các bạn thành công nha!