Vốn từ vựng tốt là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt điểm thi TOEIC cao. Vì vậy các bạn thí sinh cần phải học từ vựng hàng ngày, trau dồi mở rộng vốn từ theo năm tháng, càng biết nhiều từ vựng thì cơ hội đạt điểm cao của bạn càng lớn. Tuy nhiên từ vựng TOEIC có tính chuyên môn trong giao tiếp và kinh doanh nên bạn cần ôn luyện đúng trọng tâm thì mới vận dụng vào bài thi hiệu quả. Để làm được điều đó, bạn không thể không cần tới các quyển sách từ vựng TOEIC dưới đây. 

Sách 600 Essential Words for the TOEIC

Đây là quyển sách từ vựng TOEIC nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Các ấn bản của sách liên tục được sửa đổi và cập nhật để phù hợp với format đề thi TOEIC mới nhất. Nội dung sách bao gồm 50 bài học, mỗi bài gồm 12 từ vựng Anh-Mỹ thuộc các chủ đề về hoạt động kinh doanh, công nghiệp, truyền thông, văn hóa hiện đại. 

Ngoài các từ vựng cần học, sách còn biên soạn thêm các ví dụ về cách sử dụng từ liên quan đến các hoạt động cụ thể như hợp đồng, tiếp thị, ngân hàng, nhân sự, bảo hiểm, du lịch… Ngoài ra còn có các bài học bổ sung để bạn mở rộng vốn từ sang nhiều lĩnh vực khác như phim ảnh, nghệ thuật, bảo tàng. 

Thông qua cuốn sách,  bạn sẽ nắm vững các kiến thức nền tảng cơ bản và hiểu được các ngữ cảnh thường xuất hiện trong đề thi TOEIC.

Ưu điểm: Từ vựng được trình bày, định nghĩa và giải thích rõ ràng, nhiều ví dụ về cách vận dụng vào các ngữ cảnh cụ thể. Sau mỗi bài học còn có bài tập thực hành, ngoài ra còn có bài test để người học tự kiểm tra và đánh giá khả năng vận dụng từ ngữ của mình. 

Nhược điểm: Sách nhiều chữ, ít hình ảnh và chỉ giải nghĩa từ bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn chán nản cho nhiều người học. Các cấu trúc ngữ pháp đi kèm với từ dùng trong câu không được nhấn mạnh nên người học phải tự “căng mắt” để phát hiện. Ngoài ra, kiến thức và vốn từ trong sách không cần thiết với những bạn luyện thi trình độ cao cấp. 

sách từ vựng toiec

Sách từ vựng TOEIC – 600 Essential Words for the TOEIC

Sách 3420 Từ vựng TOEIC

Đây là cuốn sách từ vựng TOEIC dành cho người học đang ở trình độ cơ bản (level 0 – 200 TOEIC). Nội dung cuốn sách gồm 3240 từ vựng, từ loại và hướng dẫn cách vận dụng từ đúng ngữ pháp, tất cả được hệ thống rõ ràng theo chủ điểm. 

Bố cục sách gồm ba phần chính: Phần 1 – flashcards backside, phần 2 – flashcards front side, phần 3 –  vocabulary words. Trong đó phần 1 và 2 là flashcard, người học có thể in và cắt ra thành từng từ để dán lên mọi nơi xung quanh nhà, giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu từ vựng dễ hơn. Phần 3 là phần tổng hợp từ hai phần trên. 

Với cuốn sách này, bạn sẽ được học đầy đủ các từ vựng TOEIC và cách sử dụng từ trong từ ngữ cảnh cụ thể, mở rộng và nâng cao vốn từ để chinh phục những mục tiêu TOEIC khó hơn. 

Ưu điểm: Sách phù hợp cho cả các bạn mới bắt đầu ôn luyện TOEIC và những bạn đang muốn nâng điểm số lên level cao hơn. Nội dung được biên soạn theo lối Anh-Anh-Việt cùng hệ thống từ vựng sắp xếp theo thứ tự A-Z cực kỳ tiện lợi trong việc tra cứu. 

Nhược điểm: Sách không có phiên âm quốc tế cho cách phát âm từ. Phần giải nghĩa còn khá lung tung và phức tạp. 

sách từ vựng toeic

Sách 3420 từ vựng TOEIC

Sách Check your vocabulary for TOEIC

Sách được biên soạn bằng tiếng Anh 100% nên chỉ phù hợp cho các bạn đạt trình độ cơ bản trở lên, đã có kiến thức nền nhất định. Nội dung chủ yếu của cuốn sách này là các bài tập và trò chơi để kiểm tra cách vận dụng của bạn trong việc dùng từ vựng TOEIC theo nhiều chủ đề công việc, tài chính, hội họp, văn phòng, du lịch, giải trí… Tất cả được hệ thống và sắp xếp thành 60 topic thường gặp trong đề thi. Từ đó người học có thể trau dồi và mở rộng các vốn từ vựng chuyên sâu cần thiết cho kỳ thi TOEIC. 

Ưu điểm: Bài tập đa dạng được thiết kế linh hoạt và sáng tạo, gây hứng thú và kích thích trí nhớ cho người học. Nội dung sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, bao gồm các nhóm từ vựng trọng tâm theo chủ đề/ngữ cảnh/mục đích sử dụng, giúp người học hiểu rõ nghĩa của từ và nắm vững cách vận dụng. 

Nhược điểm: Phần từ vựng chưa được giải thích chi tiết, đôi khi người học phải tra từ điển. 

Sách Prep for the new TOEIC Voca – Phrase

Nội dung sách cung cấp 750 từ vựng trong đề thi TOEIC, trong đó gồm 600 từ đơn và 150 cụm từ. Các từ đều có phiên âm và giải nghĩa rõ ràng bằng tiếng Việt. Chúng được sắp xếp thành từng chủ đề riêng gồm thương mại, hành chính văn phòng, nhân sự, thu mua, tài chính – ngân sách, quản lý doanh nghiệp, nhà hàng và sự kiện, du lịch, giải trí, sức khỏe. Cuối sách còn có 1 đề full test để người học vận dụng các kiến thức đã tiếp thu. 

Ưu điểm: Mỗi từ vựng còn kèm theo các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các từ dễ nhầm lẫn… Giúp bạn được mở rộng vốn từ một cách tối đa và vô cùng hiệu quả.

Nhược điểm: Lượng sách xuất bản rất hạn chế, đa phần người học phải tải ebook. 

sách từ vựng toeic

Sách từ vựng TOEIC – Prep for the new TOEIC Voca – Phrase

Sách ABC TOEIC

ABC TOEIC gồm 2 cuốn TOEIC LC và TOEIC RC. Đây là hai cuốn sách từ vựng TOEIC dành cho những bạn đang ở cấp độ 0 – 330. Sách chia thành 11 chủ đề, cung cấp các từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất cùng các phương pháp nghe, đọc và kỹ thuật làm bài hữu ích cho phần thi Listening và Reading. Cuối sách còn có các bài test để vận dụng lý thuyết đã học.

Ưu điểm: Nội dung chất lượng, bám sát những kiến thức xuất hiện trong đề thi. Trình bày dễ hiểu, có hình ảnh minh hoạt sinh động và dễ ghi nhớ. Nhiều đề thi mẫu đa dạng. 

Nhược điểm: Sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh, phần đáp án không được giải thích cặn kẽ, nên có thể gây khó khăn cho nhiều người học mới bắt đầu luyện TOEIC. Sách không cần thiết với những bạn đã đạt level 400+ vì nội dung chỉ ở mức dễ đến trung bình. 

sách từ vựng TOEIC

Bộ sách từ vựng TOEIC – ABC TOEIC

Sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng

Nội dung cuốn sách gồm 3500 từ vựng xuất hiện nhiều nhất trong bài thi TOEIC, kèm theo các bảng động từ bất quy tắc. Mỗi từ đều được giải nghĩa rõ ràng, có minh họa dễ hiểu bằng ví dụ và tranh ảnh. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp phương pháp học và ghi nhớ từ vựng siêu đẳng bằng sơ đồ tư duy và 7 bí quyết của người Do Thái: 

  • Chọn từ vựng gây sốc
  • Chọn từ vựng hài hước
  • Học từ vựng đi kèm với âm nhạc
  • Học từ vựng gắn liền với ý nghĩa riêng của bản thân
  • Từ ngữ có tính chất phát hiện
  • Kết hợp từ vựng với hình ảnh
  • Đọc các tài liệu đáng tin cậy

Ưu điểm: Cung cấp cách học và ghi nhớ từ vựng hiệu quả, tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ đến mức tối ưu, hướng dẫn vận dụng hiệu quả vào giao tiếp cũng như làm bài thi thực tế, giúp bạn đạt được mục tiêu lên đến 800/990 TOEIC.

Nhược điểm: Sách không chú trọng nhiều vào việc ứng dụng từ vựng theo ngữ cảnh

Vì lý do bản quyền nên hiện chưa có link tải sách miễn phí. Bạn có thể tìm mua tài liệu tại các nhà sách trên cả nước hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử để ủng hộ tác giả. 

sách từ vựng Toeic

Sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng

>>Bài viết liên quan: sách TOEIC grammar

Trên đây là 6 quyển sách từ vựng TOEIC dành cho các bạn đang ôn luyện kỳ thi này. Bạn hãy luôn nỗ lực và chăm chỉ trau dồi mở rộng vốn từ để đạt được mục tiêu điểm số mong muốn nhé. estudyme.com luôn mong muốn hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trong quá trình ôn thi TOEIC và cả các chứng chỉ ngoại ngữ khác nữa!