Luyện thi TOEFL® Listening trực tuyến hay nhất!

Chào mừng bạn đến với phần luyện tập TOEFL Listening! TOEFL Listening đánh giá khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bạn trong bối cảnh học thuật. Hãy dành sự tập trung của bạn vào các tài liệu âm thanh đa dạng, bao gồm các nội dung từ trong bài giảng đến các cuộc hội thoại, để nâng cao kỹ năng nghe của mình. Luyện tập thường xuyên để đạt hiệu quả tối ưu nhé!

1. Tổng quan bài luyện thi TOEFL Listening trên Estudyme

Phần TOEFL Listening được thiết kế để đánh giá khả năng nghe của bạn trong qua trình nghe hiểu các bài giảng, thảo luận và cuộc trò chuyện mà bạn thường xuyên gặp trong môi trường đại học hoặc cao đẳng. Mục tiêu chính của phần thi này giúp đánh giá khả năng nghe của các thí sinh, bao gồm kỹ năng nắm bắt ý chính, những chi tiết trong cuộc trò chuyện, mối quan hệ giữa người nói và mục đích chung của các đoạn hội thoại. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện luyện tập TOEFL Listening:
- Khi làm bài luyện tập TOEFL Listening, bạn sẽ được cung cấp nhiều bộ câu hỏi khác nhau dưới dạng Practice, bạn hoàn toàn có thể chọn bất kỳ bộ câu hỏi nào để làm trước.
- Khi bạn bắt đầu bài luyện tập, bạn sẽ được cung cấp một file âm thanh và một danh sách câu hỏi để nghe và chọn câu trả lời đúng.
- Sau khi hoàn thành bài thi thử của mình, nhấn nút nộp để kiểm tra để được check kết quả.
- Chúng tôi cung cấp đồng hồ đếm ngược thời gian cho bài thi thử, và đồng hồ đếm xuôi cho phần luyện tập để giúp các thí sinh nắm được thời gian làm bài.

2. Câu hỏi thường gặp về TOEFL Listening

2.1. Bài thi TOEFL Listening bao gồm bao nhiêu phần?

Phần TOEFL Listening bao gồm bốn đến sáu bài nghe, bao gồm cả bài giảng và các đoạn hội thoại. Mỗi đoạn nghe sẽ có một bộ câu hỏi đi kèm.

2.2. Phần thi TOEFL Listening kéo dài bao lâu?

Tổng thời gian cho phần TOEFL Listening là khoảng 36 đến 41 phút, tùy thuộc vào số lượng câu hỏi.

2.3. TOEFL Listening bao gồm những dạng câu hỏi nào?

Các câu hỏi có thể bao gồm lựa chọn nhiều lựa chọn (MCQs), chọn nhiều câu trả lời và nghe cuộc trò chuyện sau đó trả lời câu hỏi về nó.

2.4. File âm thanh trong phần TOEFL Listening có sử dụng giọng Anh Mỹ không?

Đa số các bài nghe trong phần TOEFL Listening chủ yếu có người nói với giọng tiếng Anh Mỹ, tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải nhiều giọng địa phương khác nhau chứ không chỉ có mỗi giọng Anh - Mỹ chuẩn.

2.5. Có nghỉ giữa phần nghe và các phần khác của bài kiểm tra TOEFL không?

Có, thí sinh sẽ được nghỉ khoảng 10 phút giữa phần Listening và phần Speaking để chuẩn bị tinh thần và giải tỏa căng thẳng.

2.6. Tôi có thể nghe lại file âm thanh trong phần TOEFL Listening không?

Rất tiếc, bạn không thể nghe lại file âm thanh trong bài kiểm tra. Vì vậy, hãy thật tập trung lắng nghe để không bỏ lỡ bất kỳ câu hỏi nào nhé!

2.7. Phần TOEFL Listening được chấm điểm như thế nào?

Phần TOEFL Listening được tính điểm dựa trên thang điểm từ 0 đến 30, các kỹ năng (Nghe, Đọc, Nói và Viết) sẽ được tổng điểm lại để có thang điểm cuối cùng.

2.8. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe của tôi cho phần TOEFL Listening?

Để có thể cải thiện kỹ năng nghe cho phần thi TOEFL Listening, các bạn nên thực hành nghe với nhiều loại giọng tiếng Anh khác nhau bằng cách xem phim hoặc chương trình TV tiếng Anh, và luyện nói với người bản xứ (nếu có cơ hội). Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian thi thử TOEFL thường xuyên nhé, đảm bảo điểm số sẽ được cải thiện đáng kể đó!

Xem thêm