Luyện thi TOEFL® Speaking trực tuyến mới nhất!

Chào mừng bạn đến với phần luyện tập TOEFL Speaking! Nâng trình kĩ năng Speaking của bạn với bộ câu hỏi luyện tập mô phỏng đề thi thật của chúng tôi. Để chuẩn bị kỹ càng và tự tin cho phần thi TOEFL Speaking với các kĩ năng như diễn tả các ý tưởng của bản thân hay tóm tắt các thông tin quan trọng, làm các bài luyện tập TOEFL Speaking ngay hôm nay!

1. Tổng quan bài luyện thi TOEFL Speaking trên Estudyme

Phần TOEFL Speaking đánh giá khả năng giao tiếp của thí sinh bằng tiếng Anh. Khi tham gia phần thi này, các thí sinh có nhiệm vụ diễn đạt ý kiến, tóm tắt thông tin và đưa ra câu trả lời, giải pháp sao cho phù hợp. Bộ câu hỏi luyện tập TOEFL Speaking của Estudyme mang lại trải nghiệm làm bài thi mô phỏng đề thi thật với nhiều đề bài khác nhau, nâng cao kỹ năng làm bài và sự tự tin cho người học. Dưới đây là một số lưu ý khi luyện thi TOEFL:
- Khi luyện tập TOEFL Speaking, bạn sẽ được cung cấp nhiều bộ câu hỏi đa dạng với các chủ đề khác nhau, bạn có thể chọn bất kỳ bộ câu hỏi luyện tập nào để làm trước.
- Trình tự luyện tập bao gồm: người học được cung cấp một danh sách các câu hỏi, hoặc một file âm thanh đi kèm các câu hỏi, hoặc một đoạn văn kèm theo audio hội thoại, nhiệm vụ của bạn là đọc đoạn văn và câu hỏi, sau đó nghe file âm thanh và ghi âm câu trả lời của mình.
- Nhớ nhấn nút ghi âm trước khi bắt đầu trả lời câu hỏi bạn nhé!
- Sau khi hoàn thành bài nói, hãy nhấn nút nộp bài.
- Chúng tôi cung cấp đồng hồ đếm thời gian để giúp bạn đo thời gian mình đã sử dụng trong quá trình làm bài.

2. Câu hỏi thường gặp về TOEFL Speaking

2.1. Bài thi TOEFL Speaking bao gồm những phần nào?

Phần thi TOEFL Speaking bao gồm bốn nhiệm vụ: hai bài thi độc lập và hai bài thi tích hợp.
- Phần thi độc lập: yêu cầu thí sinh phải nêu được ý kiến cá nhân về một vấn đề nào đó một cách rõ ràng và mạch lạc
- Phần thi tích hợp: đánh giá khả năng tổng hợp thông tin từ tài liệu đọc và nghe

2.2. Phần TOEFL Speaking kéo dài bao lâu?

Phần TOEFL Speaking thường kéo dài khoảng 17 phút.

2.3. TOEFL Listening bao gồm những dạng câu hỏi nào?

Các câu hỏi có thể bao gồm yêu cầu diễn đạt ý kiến cá nhân và tóm tắt, tổng hợp thông tin từ nguồn tài liệu đã cho.

2.4. Tôi có thể ghi chú trong lúc làm phần TOEFL Speaking không?

Có, bạn được phép ghi chú trong thời gian chuẩn bị trước khi ghi âm câu trả lời của mình. Tuy nhiên, những ghi chú này không được tính điểm.

2.5. Có thời gian nghỉ khi làm các phần thi trong trong TOEFL Speaking không?

Không, thí sinh không có thời gian nghỉ khi làm các phần thi của mình. Sau khi hoàn thành phần thi này, các bạn sẽ được yêu cầu chuyển luôn sang các phần thi tiếp theo.

2.6. Tôi có thể sử dụng tai nghe hoặc micro trong phần TOEFL Speaking không?

Không, bạn sẽ nói vào một micro được cung cấp tại trung tâm kiểm tra. Việc sử dụng tai nghe hoặc micro cá nhân không được phép.

2.7. Phần TOEFL Listening được chấm điểm như thế nào?

Phần TOEFL Listening được tính điểm dựa trên thang điểm từ 0 đến 30, các kỹ năng (Nghe, Đọc, Nói và Viết) sẽ được tổng điểm lại để có thang điểm cuối cùng.

2.8. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói cho phần TOEFL Speaking?

Để cải thiện kĩ năng nói của mình, các bạn có thể thực hành thường xuyên thông qua các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với người thân, bạn bè, hoặc ghi âm lại bài nói của bản thân và tự đánh giá. Ngoài ra, bạn có thể thực hành thi TOEFL online miễn phí thường xuyên để làm quen với định dạng và cấu trúc bài thi của mình để nâng cao điểm số của mình nhé!


Xem thêm