Luyện thi TOEFL® Writing trực tuyến hay nhất!

Chào mừng bạn đến với phần luyện tập TOEFL Writing của Estudyme - nền tảng luyện tập kỹ năng Viết toàn diện. Chúng tôi cung cấp bộ chủ đề luyện tập phong phú và đa dạng, hỗ trợ người học xây dựng bài viết với cấu trúc mạch lạc và chỉn chu nhất. Hệ thống chấm chữa ngay lập tức sẽ góp phần quan trọng vào quá trình biến ý tưởng thành bài văn chỉn chu, đáp ứng yêu cầu của phần thi TOEFL Writing!

1. Tổng quan bài luyện thi TOEFL Writing trên Estudyme

Phần thi TOEFL Writing được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn, đặc biệt là trong lĩnh vực học thuật. Các bài viết được thiết kế để đánh giá khả năng truyền đạt ý tưởng rõ ràng, sắp xếp mạch lạc cũng như sử dụng ngôn ngữ và ngữ pháp phù hợp của các thí sinh. Trước khi luyện tập TOEFL Writing, hãy đọc một số hướng dẫn bên dưới này nhé:
- Khi tham gia luyện tập TOEFL Writing, bạn sẽ được cung cấp nhiều bộ câu hỏi luyện tập khác nhau, bạn có thể chọn bất kỳ bộ nào để làm trước.
- Khi bắt đầu vào bài luyện tập, sẽ có một file âm thanh và một đoạn văn, bạn phải đọc đoạn văn trước, sau đó nghe file âm thanh để viết đoạn văn của mình.
- Sau khi hoàn thành bài luận của bạn, nhấn nút nộp bài.
- Chúng tôi cung cấp đồng hồ đếm thời gian để giúp bạn đo thời gian bạn hoàn thành bài viết của mình.

2. Câu hỏi thường gặp về TOEFL Writing

2.1. Phần thi TOEFL Writing bao gồm những gì?

Phần TOEFL Writing bao gồm 2 nội dung chính: bài viết độc lập và bài viết tích hợp.
- Nhiệm vụ độc lập: yêu cầu người làm diễn đạt ý kiến của mình về một chủ đề nào đó, do vậy, bạn phải nêu ra được lý do và đưa ra những ví dụ để chứng minh.
- Nhiệm vụ tích hợp: bao gồm việc đọc đoạn văn và nghe một bài giảng cùng một chủ đề nào đó, bạn cần phải tóm tắt các ý chính mà bạn nghe và đọc được, sau đó chỉ ra mối quan hệ giữa chúng.

2.2. Phần thi TOEFL Writing kéo dài bao lâu?

Phần thi TOEFL Writing thường mất khoảng 50 phút để hoàn thành. Thông thường, bài Viết tích hợp kéo dài 20 phút và bài viết độc lập kéo dài 30 phút.

2.3. Có được phép ghi chú trong suốt phần TOEFL Writing không?

Có, người làm bài được phép ghi chú trong lúc đọc và nghe trong phần Bài viết Viết tích hợp. Những ghi chú này có thể được sử dụng khi viết bài.

2.4. Phần TOEFL Writing được chấm điểm như thế nào?

Phần TOEFL Writing được chấm điểm trên thang điểm từ 0 đến 30. Cả hai bài viết Tích hợp và Độc lập được chấm điểm riêng, sau đó được kết hợp lại để tạo ra điểm tổng cho Phần viết.

2.5. Tôi có thể lấy bản thân mình làm ví dụ cho phần bài Viết Độc lập không?

Có, việc lấy bản thân mình làm ví dụ trong Nhiệm vụ Viết Độc lập rất được khuyến khích. Điều này khiến cho bài viết của bạn trở nên sâu sắc hơn và đồng thời thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh trong một ngữ cảnh có ý nghĩa.

2.6. Chính tả và ngữ pháp có quan trọng trong Phần TOEFL Writing không?

Có, chính tả và ngữ pháp đều quan trọng. Mặc dù bài luận không chỉ được chấm điểm dựa trên chính tả và ngữ pháp chính xác, nhưng chúng đóng góp vào ấn tượng tổng thể về khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn.

2.7. Có giới hạn từ vựng cho bài Viết Độc lập không?

Không có giới hạn từ vựng cụ thể cho bài Viết Độc lập, nhưng nên cố gắng viết trong khoảng 300-350 từ. Bên cạnh đó, hãy tập trung vào việc diễn đạt ý kiến một cách rõ ràng và mạch lạc nhất.

2.8. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết cho kỳ thi TOEFL Writing?

Hãy thực hành luyện thi TOEFL bằng cách viết bài thường xuyên và viết bài trên nhiều chủ đề khác nhau, điều này giúp bạn có thể làm quen với định dạng của cả hai nhiệm vụ và đọc bài luận mẫu để hiểu rõ về những điều kiện cần có để được chấm điểm cao. Ngoài ra, bạn nên đọc kĩ những phản hồi về bài viết của bạn để xác định những điểm cần cải thiện. 

Xem thêm