Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi Toeic thì việc nắm vững từ vựng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi vì chủ yếu các câu hỏi trong bài thi TOEIC đều là những câu hỏi kiểm tra từ vựng và là yếu tố quyết định đến điểm số của thí sinh. Tuy nhiên, làm chủ toàn bộ từ vựng TOEIC không hề dễ dàng, đòi hỏi sự kiên nhẫn và phương pháp học hợp lý. Bài viết hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn 5 tuyệt chiêu học từ vựng TOEIC cực dễ nhớ và dễ áp dụng. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

học từ vựng toeic
Tuyệt chiêu học từ vựng TOEIC

 

1. Lý do nên học từ vựng TOEIC

Nhiều bạn có suy nghĩ luyện thi Toeic thì sẽ chăm chăm vào việc làm đề nhưng không hề biết rằng một trong những bước quan trọng đầu tiên cần làm đó là học từ vựng Toeic mỗi ngày. Vậy lý do bạn nên học từ vựng Toeic là gì?

Thứ nhất, kỳ thi TOEIC đánh giá khả năng tiếng Anh trong môi trường công việc, từ vựng đóng vai trò quyết định mọi kỹ năng trong bài thi. Chỉ khi trau dồi vốn từ phong phú và đa dạng thì bạn mới có thể hiểu được nội dung các bài TOEIC Reading và TOEIC Listening để làm chính xác.

Bên cạnh đó, nắm lòng các chủ điểm từ vựng cần thiết giúp bạn biết được cách phát âm chuẩn, luyện kỹ năng TOEIC SpeakingTOEIC Writing tốt và chinh phục bài thi Toeic với band điểm cao nhất.

 

Lý do nên học từ vựng Toeic
Lý do nên học từ vựng Toeic

2. Những khó khăn khi học từ vựng TOEIC

Học từ vựng TOEIC chưa bao giờ là điều đơn giản. Trước khi gợi ý những tuyệt chiêu học từ vựng hiệu quả thì chúng ta hãy cùng nhìn vào những khó khăn trong quá trình trau dồi vốn từ nhé.

 

2.1 Không biết từ vựng nào cần học hay từ vựng nào không cần

Từ vựng tiếng Anh nhiều vô kể mà chúng ta chỉ có một lượng thời gian nhất định để ôn luyện TOEIC. Vì vậy học từ vựng cần tiết kiệm thời gian và sức lực. Tuy nhiên với những thí sinh trong giai đoạn mới bắt đầu ôn luyện sẽ không biết được mình nên học từ vựng nào, không nên học từ nào. Theo đó rất dễ học lan man, vừa tốn thời gian lại khó ứng dụng trong bài thi thực tế.

 

2.2 Nhiều chủ đề từ vựng TOEIC khó nhớ

Có thể nói chủ đề từ vựng trong bài thi TOEIC rất rộng và đa dạng như kinh tế, du lịch, công nghệ… Có những chủ đề gần gũi trong cuộc sống nhưng có những chủ đề khá mới mẻ, lạ lẫm. Khi bắt gặp những từ vựng như vậy, thí sinh vẫn phải học những rất khó để ghi nhớ nếu không có phương pháp học tối ưu.

 

2.3 Chưa biết cách dùng từ và đặt câu vào ngữ cảnh cụ thể

Việc chỉ ghi nhớ định nghĩa của từ không đủ. Để chinh phục tất cả các part trong bài thi TOEIC thì bạn cần biết cách dùng từ vào ngữ cảnh thực tế và đặt câu một cách chính xác. Điều này là một thử thách đối với các thí sinh.

 

2.4 Số lượng từ vựng TOEIC cần ghi nhớ khá lớn

Nếu muốn đạt từ 500 – 600 điểm TOEIC trở lên thì bạn cần học một lượng từ vựng khá lớn. Đồng thời phải ôn tập thường xuyên để ghi nhớ chúng trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy làm sao để vừa nhớ nhanh, nhớ nhiều thì cũng cần đến các mẹo ôn luyện hiệu quả.

Số lượng từ vựng Toeic lớn
Số lượng từ vựng Toeic lớn

3. Bật mí 5 phương pháp học từ vựng Toeic mang đến hiệu quả bất ngờ

Để vượt qua mọi rào cản và khó khăn khi học từ vựng, thí sinh có thể tham khảo 5 tuyệt chiêu chinh phục từ vựng Toeic cực hiệu quả như sau:

 

3.1 Cách học từ vựng TOEIC thông qua flashcard

Flashcard là một công cụ học tập đơn giản, tiện lợi, và giúp bạn dễ dàng ôn tập từ vựng một cách hiệu quả. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các flashcard bằng cách viết từ vựng, định nghĩa và ví dụ phía sau. Khi đã chuẩn bị đủ số lượng flashcard, bắt đầu học từ vựng. Sau khi đã học qua toàn bộ danh sách flashcard, hãy kiểm tra lại kiến thức của mình. Nếu có từ nào bạn không nhớ hoặc còn gặp khó khăn, hãy tập trung ôn tập những từ đó nhiều hơn nhé.

 

3.2 Học theo chủ đề trên app và web 

Website học Toeic onlineapp học TOEIC hiệu quả sẽ cung cấp danh sách từ vựng TOEIC được phân theo chủ đề như marketing, hợp đồng, môi trường, tài chính,… giúp bạn tập trung học từ vựng online theo lĩnh vực cụ thể. Học từ vựng thông qua flashcard, các bài kiểm tra giúp bạn củng cố kiến thức và nâng cao khả năng từ vựng một cách nhanh chóng.

 

3.3 Ôn đi ôn lại hàng ngày

Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nếu như bạn không ôn đi ôn lại hàng ngày. Để ghi nhớ từ vựng TOEIC lâu dài, việc ôn tập hàng ngày là vô cùng quan trọng. Bạn nên dành ít thời gian mỗi ngày từ 30 – 40 phút để xem lại danh sách từ vựng đã học và luyện tập sử dụng chúng. Việc ôn tập thường xuyên giúp củng cố kiến thức và đảm bảo bạn không quên những từ vựng đã học. Tham khảo lộ trình học TOEIC từ con số 0 để biết thêm nhiều mẹo ôn thi TOEIC hay nhé!

3.4 Học từ vựng mỗi ngày cùng bạn bè

Nếu cảm thấy học từ vựng Toeic một mình quá nhàm chán thì bạn có thể thử phương pháp học cùng bạn bè. Bạn có thể tìm những người bạn có chung mục tiêu thi Toeic sau đó tạo nhóm học tập và thảo luận, ôn tập từ vựng cùng nhau. Bên cạnh đó thường xuyên thảo luận và sử dụng từ mới trong các cuộc trò chuyện cũng giúp bạn ứng dụng từ vựng một cách tự nhiên và cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Học từ vựng Toeic cùng bạn bè
Học từ vựng Toeic cùng bạn bè

3.5 Tăng vốn từ vựng TOEIC khi đọc tin tức hằng ngày

Học từ vựng Toeic mỗi ngày không nhất thiết là phải ngồi vào bàn học và làm đề. Chúng ta có rất nhiều cách thú vị hơn, ví dụ như đọc tin tức hằng ngày bằng tiếng Anh. Mỗi ngày bạn có thể dành ra khoảng thời gian từ 20 – 30 phút để đọc tin tức hot trên các tờ báo hàng đầu như BBC Learning English, VOA Learning English, The New York Times,…hay các loại sách song ngữ. Dần dần khi vốn từ vựng nâng cao, bạn có thể chuyển sang đọc sách hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là tuyệt chiêu giúp bạn nâng cấp vốn từ vựng Toeic một cách đáng kể đấy.

 

Vậy là chúng mình vừa gợi ý cho bạn 5 phương pháp học từ vựng Toeic một cách nhanh chóng, dễ dàng lại hiệu quả rồi đó. Cùng áp dụng vào làm ôn luyện thi TOEIC online để nắm chắc cơ hội đạt được band điểm Toeic ấn tượng ngay nha.