Mất gốc tiếng Anh nên học TOEIC như thế nào? Việc xây dựng lộ trình học TOEIC từ con số 0-990 ra sao là điều được nhiều thí sinh quan tâm khi bắt đầu đi vào con đường TOEIC. Theo dõi những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời chính xác cho thắc mắc này. 

Lộ trình học TOEIC từ con số 0-990

Con số 990 là số điểm mà tất cả thí sinh khi theo học, ôn luyện TOEIC đều mong muốn đạt được. Để đạt được điểm số mong muốn thì điều quan trọng nhất chính là xác định mục tiêu và thời gian. 

Chính vì vậy, các bạn cần xác định được mức điểm số TOEIC mà bản thân cần là bao nhiêu, cần học gì, tài liệu chuẩn bị thế nào, thời gian theo học bao lâu. Sau khi đảm bảo đã xác định được những vấn đề thì mới bắt tay vào xác định chặng TOEIC mong muốn. 

Dưới đây là lộ trình học TOEIC từ con số 0-990 được chia làm 4 mức điểm từ thấp đến cao. Trong mỗi lộ trình sẽ chia sẻ đầy đủ có các mục tiêu, phân chia thời gian cụ thể để giúp mọi người không còn bỡ ngỡ trước khi bước vào con đường thi TOEIC. Mời các bạn cùng theo dõi. 

Lộ trình học TOEIC từ con số 0-990
Lộ trình học TOEIC từ con số 0-990

Lộ trình học TOEIC từ 0-350

Chặng TOEIC từ 0-350 dành cho những bạn có xuất phát với điểm là con số 0 mong muốn đạt được 350 TOEIC. 

– Thời gian: 1.5 – 3 tháng 

– Nội dung chính: Đây là giai đoạn đầu cho nên các bạn cần xây dựng từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần luyện tập nghe phản xạ. Trong giai đoạn này, phần nghe chỉ nên chọn file mức cơ bản. Đừng bắt tay vào luyện đề bởi vì sẽ rất chán nản bởi vì chưa có nền tảng vững chắc. 

– Mục tiêu cần đạt được:

+ Ngữ pháp: Yêu cầu nắm được cấu trúc câu, cách dùng và dấu hiệu nhận biết 6 thì cơ bản trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn phải đảm bảo biết được cách chia động từ cơ bản dựa vào các dấu hiệu nhận biết, động từ theo ngôi. Ghi nhớ cấu trúc câu chủ động, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ.  

+ Từ vựng: Nhận biết và nắm rõ chức năng của các loại danh từ, tính từ, động từ và trạng từ. 

Lộ trình TOEIC 0-350 dành cho những bạn bắt đầu làm quen với tiếng Anh
Lộ trình TOEIC 0-350 dành cho những bạn bắt đầu làm quen với tiếng Anh

– Tài liệu: Hiện nay, các bạn có thể tìm được rất nhiều loại sách ôn thi TOEIC lộ trình 0-350. Bạn có thể tham khảo một số đầu sách như sau: 

+ Ngữ pháp: Grammar in Use,…

+ Nghe và Từ vựng: ABC TOEIC,… 

>>Bài viết liên quan: Sách từ vựng TOEIC

Lộ trình học TOEIC từ 350-550

– Thời gian: 1.5-2 tháng.

– Nội dung chính: Đây là mức điểm TOEIC mà sinh viên cần đạt được để tốt nghiệp ra trường. Thời gian TOEIC từ 0-350 đến TOEIC 350-550 cần ít nhất 2 tháng để ôn luyện. Tất nhiên, kiến thức cần chuẩn bị cho mức này cũng phải nâng cao hơn so với chặng 1.  

– Mục tiêu cần đạt được: 

+ Ngữ pháp: Ngoài 6 thì cơ bản trong chặng 1, thì các bạn cần lưu ý thêm về 4 dạng thì nâng cao đó là: Tương lai hoàn thành, tương lai hoàn thành tiếp diễn, quá khứ hoàn thành, quá khứ hoàn thành tiếp diễn. 4 dạng thì này sẽ giúp các bạn nâng điểm thi TOEIC cho nên đừng lơ là và chủ quan.

Bên cạnh đó, các bạn cần tìm hiểu câu trực tiếp, gián tiếp. Bởi vì trong khi thi TOEIC, việc bắt gặp các dạng câu như chọn trạng từ là điều dễ thấy. 

Lộ trình học TOEIC từ con số 0-990
Thời gian học TOEIC 250-550 cần ít nhất 2 tháng 

 

+ Từ vựng: Khi học từ vựng TOEIC, chúng ta cần học theo các cụm thông dụng. Ví dụ với động từ “meet” chúng ta chỉ biết đến với nghĩa là “Gặp mặt, gặp gỡ”. Đến chặng 2, các bạn cần học thêm vài nghĩa khác khi đặt trong cụm cụ thể thường xuất hiện trong đề thi TOEIC, ví dụ: Meet the deadline : đúng hạn/Meet the demand : đáp ứng nhu cầu.

– Phần nghe: Bắt đầu luyện tập để lấy điểm ở Part 1 và 2: đạt 8/10 và 28/30 câu đúng ở đề thi cũ, 4/6 và 23/25 ở đề thi mới. Ngoài ra, nên học thêm Part 3 (các đoạn hội thoại ngắn).

– Tài liệu sách luyện thi TOEIC level 450 – 550

+ Từ vựng: 600 từ vựng TOEIC.

+ Ngữ pháp: Grammar in Us.

 

>>Bài viết liên quan: Sách TOEIC Grammar

Lộ trình học TOEIC từ 550-750

Lộ trình học TOEIC từ con số 0-990
Bắt đầu giải đề khi bước vào lộ trình TOEIC 550-750

– Thời gian: 2 tháng.

– Nội dung chính: Bước vào giai đoạn này, các bạn có thể bắt tay vào luyện đề. Lựa chọn bộ đề, sách phù hợp với bản thân và hình thành thói quen luyện mỗi ngày.

– Mục tiêu cần đạt được:

+ Ngữ pháp: Trong chặng 1 và 2 TOEIC, các bạn đã nắm hầu hết các ngữ pháp cơ bản của TOEIC. Tuy nhiên, để đạt điểm cao hơn thì các bạn cần nắm rõ so sánh kép, câu điều kiện hỗn hợp. 

+ Từ vựng: Trong bài thi TOEIC chặng 3, các bạn cần nắm rõ thêm các loại từ khác như liên từ, đại từ. 

Ví dụ về cặp liên từ: Both I and Peter walk to school. Hoặc ví dụ về đại từ:  Another/ other/ the other/ the others và đại từ chỉ định: Those/that. 

– Phần nghe: Để đạt được số điểm tối đa của chặng 3, các bạn cần phải nghe tốt ba phần như giới thiệu chặng 2. Và cần làm tốt ở thử thách Part 4, Part 4 bao gồm nhiều giọng đọc khác nhau, thứ tự câu trả lời cũng xáo trộn. Chính vì vậy, các bạn phải đảm bảo nghe chép chính tả, nhớ nội chính của bài nói. 

– Tài liệu sách luyện thi toeic level 550 – 700: Big step 3; Economy 1, 2, 3; TOEIC icon Intensive.

>>Đọc thêm: Sách TOEIC Reading test

Lộ trình học TOEIC từ 750-990

Lộ trình học TOEIC từ con số 0-990
Lộ trình học TOEIC 750-950 là giai đoạn nước rút

– Thời gian: 1-2 tháng. 

– Nội dung chính: Lộ trình học TOEIC 750-950 là giai đoạn nước rút và khá cam go trong lộ trình học TOEIC từ con số 0-990. Chính vì vậy, bạn hãy đặt hết tâm trí và dành nhiều thời gian trong chặng 4 của TOEIC.

– Để đạt được TOEIC 750-950 thì bạn cần phải 375-475 số điểm trong mỗi phần thi. Đây là số điểm TOEIC đáng mơ ước của rất nhiều bạn trong khi theo đuổi TOEIC. Với những bạn đã đặt mục tiêu vào chặng 4 này chắc hẳn đã nắm được những kiến thức cơ bản và nâng cao nhất của TOEIC. 

– Luyện đề mỗi ngày: Đây thực sự là điều quan trọng mà các thí sinh cần tập trung trước khi thi. Khi luyện đề, các bạn sẽ kiểm tra được sự tiến bộ của bản thân; kiểm tra các lỗi sai và ghi lại để tránh những sai phạm có thể xảy ra khi bước vào kỳ thi TOEIC chính thức. 

Lộ trình học TOEIC từ con số 0-990
Ngoài kiến thức, bạn cần nắm các mẹo trong lộ trình thi TOEIC 750-950 

– Học các mẹo thi: Trong kỳ thi TOEIC, để đạt được điểm cao ngoài việc nắm rõ được những kiến thức quan trọng thì các bạn cần phải nắm rõ các mẹo sau đây:

+ Tập luyện nghe 100% tâm trí vào nội dung bài thi.

+ Tranh thủ đọc trước câu hỏi trước khi nghe audio.

+ Khi không nghe kịp câu hỏi thì bỏ qua, đừng lo lắng và sợ hãi bởi vì có thể ảnh hưởng các câu tiếp theo.

+ Cần tỉnh táo để nhận biết các từ đồng nghĩa, trái nghĩa trong tiếng Anh được sử dụng nhiều trong bài thi TOEIC để đánh lừa thí sinh.

+ Luôn giữ tinh thần bình tĩnh, tự tin trong khi làm bài thi TOEIC. 

Tham khảo bài mẹo thi TOEIC để hiểu rõ và kỹ càng hơn về vấn đề này. 

– Tài liệu sách luyện thi TOEIC level 700 – 990: TOEIC level Bộ Economy TOEIC Vol 1-5; TOEIC Big Tep 1, 2, 3;TOEIC Tomato Intensive Reading/Listening.

 

>>Bài viết liên quan: Sách TOEIC Listening test

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về lộ trình học TOEIC từ con số 0-990. Với những thông tin trên sẽ cho bạn có một kế hoạch ôn luyện TOEIC tuyệt vời mà không mất nhiều thời gian lại đạt được điểm số cao như mong đợi. Chúc các bạn thành công và gặt hái được điểm số TOEIC như mong muốn sau một thời gian “dùi mài kinh sử”.